Về Founder PGS.TS Phạm Thị Thanh Thùy

Trang chủ     Về Founder PGS.TS Phạm Thị Thanh Thùy

Founder PGS.TS Phạm Thị Thanh Thùy (Mrs Kelly Pham)

Cô Phạm Thị Thanh Thùy (thường được gọi là Mrs Kelly Pham), đã từng học tập tại Đại học Queensland- Brisbane Australia; Wisconsin Madison Mỹ. Kelly Phạm có kinh nghiệm trong các lĩnh vực phương pháp giảng dạy, ngôn ngữ Anh, kiểm tra đánh giá ngoại ngữ, áp dụng nghiên cứu não bộ trong giảng dạy, phát triển tư duy. Hiện nay cô quan tâm thêm tới lĩnh vực quản trị kinh doanh, khởi nghiệp và sáng tạo. Cô đã từng tham gia các dự án giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự án về “Hỗ trợ lập kế hoạch cấp Trung ương và Địa phương” của Bộ Kế hoạch Đầu tư, chuyên gia cao cấp cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, chủ tịch của nhiều hội đồng đánh giá chương trình giảng dạy, hội đồng chấm luận văn thạc sỹ ở các trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia; trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế; trường ĐH Ngoại thương; trường ĐH Hà Nội; trường ĐH Sư phạm Hà Nội; trường ĐH Sư phạm Hà Nội II; Học viện Quân sự; Đại học Thủ Đô Hà Nội.


PGS.TS Phạm Thị Thanh Thùy - Trưởng khoa Ngoại ngữ trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Trước khi là Trưởng Khoa Ngoại ngữ Kinh tế của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân như hiện nay, cô Kelly Phạm đã từng là trưởng Bộ môn tiếng Anh Thương mại của trường. Cô là người tư vấn chiến lược phát triển đào tạo ngoại ngữ và chắp bút cho các dự án đổi mới công tác giảng dạy ngoại ngữ, kiểm tra đánh giá ngoại ngữ của trường. Là thành viên của các hội đồng đánh giá trình độ ngoại ngữ cho sinh viên của các chương trình đào tạo liên kết, đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh và các chuyên ngành kinh tế, kinh doanh của nhiều trường Đại học trong nước, cô Kelly Phạm luôn đau đáu về cách đổi mới trong phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá để từng ngày nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh và sinh viên không chuyên ngữ tại không chỉ của trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà ở cả các trường đại học trong nước.
Trong suốt quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tham gia công tác quản lý, cho dù ở bất kỳ vị trí nào cô vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời chủ động, tích cực tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng sư phạm, về kỹ năng sử dụng các phương tiện hiện đại hỗ trợ giảng dạy do trường và các đơn vị chức năng tổ chức, các khóa học nghiên cứu khoa học. Để nâng cao kiến thức chuyên môn cô Kelly Phạm đã tham dự các buổi sinh hoạt chuyên môn cùng với giáo viên của các trường Đại học Quốc gia – Đại học Hà nội; trường Đại học Ngoại thương, tham gia các buổi nói chuyện chuyên môn của các môn học liên quan, các cuộc hội thảo chuyên ngành nhằm cập nhật thông tin, học hỏi các phương pháp giảng dạy mới, các trào lưu nghiên cứu hiện đại.
 

Mrs Kelly Pham tại Hội thảo khoa học quốc tế tổ chức tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 
Bên cạnh đó để có kiến thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực hẹp, cô đã tham dự nhiều khóa học ngắn hạn do các dự án nước ngoài tổ chức và được cấp chứng chỉ của các tổ chức này như: Khóa học nâng cao năng lực phát triển khung chương trình dạy học ngoại ngữ cho các trường thuộc khối ASEAN; Khóa học trực tuyến (3 tháng) về giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành do trường ĐH Oregon- Hoa Kỳ tổ chức; khóa học phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học; khóa học kết hợp giữa khung chương trình giảng dạy với kiểm tra đánh giá; khóa học phương pháp giảng dạy kết hợp (Blended learning) sử dụng phần mềm trực tuyến; khóa tập huấn ứng dụng năng lực công nghệ thông tin trong dạy- học ngoại ngữ dành cho giảng viên các trường đại học, cao đẳng (tổ chức tại Đại học Đà Nẵng); khóa bồi dưỡng giảng viên huấn luyện quốc gia dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh tại trung tâm SEMEO RETRAC- TP HCM; khóa bồi dưỡng giám khảo nói định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia tổ chức. Quá trình học tập, tích lũy kiến thức của cô Kelly Phạm thật đáng thán phục! 


Mrs Kelly Pham chụp ảnh cùng sinh viên Khoa ngoại ngữ Trường Đại học kinh tế Quốc dân

Cô Kelly Phạm cũng có một thành tích giảng dạy đáng ngưỡng mộ. Cho dù ở bất cứ tình huống giảng dạy nào, cô cũng luôn lấy người học làm trung tâm, tìm hiểu rõ những mong muốn của người học trong mỗi lớp học để có thể tìm cách thỏa mãn tốt nhất những yêu cầu đặt ra. Để giờ giảng trở nên hấp dẫn, sinh động, cô luôn xác định phải đi sâu tìm hiểu thực tế hoạt động của các địa phương, vùng, miền nơi cô đến giảng dạy cũng như cập nhật các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới, gắn những ví dụ thực tế đang diễn ra trong đời sống hàng ngày, tâm lý của lứa tuổi với lý thuyết của những môn học được giảng dạy trên lớp. Chính bởi những điều này mà cô luôn nhận được những giải thưởng “Giảng viên được ái mộ nhất” do Khoa Ngoại ngữ Kinh tế tổ chức trong nhiều năm liên tiếp. Học trò của cô luôn dành cho cô tràn đầy tình yêu mến và gọi cô với những cái tên như “Cô Kelly Cute”, “Yêu cô cực kỳ”, “Lovely Kelly”, “Sooo Cool, teacher”…
 

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor