Về Founder PGS.TS Phạm Thị Thanh Thùy

Trang chủ     Về Founder PGS.TS Phạm Thị Thanh Thùy

Nơi hành trình dạy học của tôi bắt đầu

Chỉ với một vài câu từ không thể nói hết được cả quá trình học tập và làm việc của mỗi người bởi vì việc hồi tưởng lại tất cả những gì đã xảy ra trong cuộc đời là một việc khá khó khăn. Vì vậy, trong bài viết sau đây, tôi xin chỉ đưa ra một số dấu mốc quan trọng trong con đường học tập của tôi.

Cấp THPT, tôi theo học tại trường chuyên Hà Nội - Hà Nội Amsterdam sau một kỳ thi tuyển chọn vất vả. Thật vinh dự và vô cùng tự hào cho gia đình và bản thân tôi khi được học tập tại trường trong ba năm học với tư cách là học sinh năng khiếu với chuyên ngành là Anh ngữ. Vào thời điểm đó tiếng Anh chưa phổ biến ở Việt Nam vì nước Nga rất được tôn sùng sau chiến tranh Việt Nam. May mắn thay, gia đình tôi có lẽ đã dự đoán được tình hình rằng Việt Nam sẽ có những thay đổi trong những năm tới và đó là thời điểm tôi bắt đầu học tiếng Anh. Tôi không nhớ rõ lý do tại sao tôi quyết định học chuyên Anh, nhưng bây giờ tôi có thể nói rằng môn Anh rất hợp với tính cách nữ tính của tôi như nhiều người đã nói về tôi. Tôi đã trở thành một trong những học sinh giỏi nhất của khóa, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau đó, hành trình của cuộc đời và sự học của tôi tiếp tục với việc thi đỗ đại học - Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Quốc gia.
 

Ở trường đại học, chuyên ngành của tôi là tiếng Anh vì tôi muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh vì hai lý do. Thứ nhất, trong suy nghĩ của tôi những bài giảng là tâm huyết của tôi và rất hữu ích cho nhiều người, đặc biệt là các thế hệ trẻ. Khi tôi dạy họ tiếng Anh, tôi có thể mang đến cho họ cả thế giới về ngôn ngữ và văn hóa, cũng như con người nơi đó. Tôi có thể cung cấp cho họ một hành trang cho sự nghiệp và học tập của họ trong tương lai, và quan trọng hơn, khi biết nhiều hơn về con người và văn hóa, họ sẽ biết cách xây dựng sự hiểu biết lẫn nhau, điều này chắc chắn sẽ làm giảm những xung đột không đáng có . Thứ hai, thời đó tôi nhận thấy rằng sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, khi ra trường rất dễ xin việc, không phải đi đến nơi này nơi khác để xin việc rồi chờ đợi. Yếu tố này cũng rất quyết định đến sự lựa chọn làm giáo viên của tôi.
Sau khi tốt nghiệp với số điểm cao, tôi xin về giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sự nghiệp giảng dạy của tôi bắt đầu từ Khoa Ngoại ngữ cho đến nay.

 

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor