Về Founder PGS.TS Phạm Thị Thanh Thùy

Trang chủ     Về Founder PGS.TS Phạm Thị Thanh Thùy

Tại sao tôi chọn NEU?

Trường học là nơi để sinh viên trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Môi trường học đường cung cấp cho sinh viên không những những kiến thức chuyên ngành chính mà còn giúp rèn luyện những kỹ năng trở thành những người dám thay đổi và đối mặt với thế giới . Vì vậy, quyết định học ở đâu là một quyết định đáng tranh luận, đáng suy ngẫm.
Được thành lập năm 1956, Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) được biết đến là nơi có nền giáo dục đào tạo hiệu quả cao. Sau khi trải qua quãng đời sinh viên và nhận được nền giáo dục tốt nhất này, có hàng nghìn sinh viên thành công trên khắp thế giới . Tôi đánh giá cao NEU vì nhiều lý do.

NEU được biết đến là trường kinh tế và kinh doanh chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Trước hết, NEU được biết đến là trường kinh tế và kinh doanh chất lượng hàng đầu tại Việt Nam vì NEU đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu. Với 1.200 giảng viên và đội ngũ nhân viên bao gồm hơn 150 giáo sư và phó giáo sư, hơn 200 tiến sĩ, NEU chắc chắn có thể cung cấp kiến thức phù hợp và trở thành nơi khởi đầu cho sự thành công của hơn 35.000 sinh viên hàng năm ở bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ các cấp độ. Trong một trường đại học chuyên ngành kinh tế, các chương trình giảng dạy được thiết kế để phù hợp nhất với sinh viên kinh tế. Tôi cũng sẽ có cơ hội trau dồi và học tập với những người có cùng mục tiêu, có cùng mong muốn củng cố những thay đổi về vai trò của giáo viên trong xã hội hiện đại. Đặc biệt, tại trường có nhiều học bổng nhằm đánh giá cao sự chăm chỉ và tài năng thực sự của sinh viên. Hơn nữa, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mang đến cho nhiều sinh viên cơ hội có một “tương lai tươi sáng”. Khi theo học tại NEU, nhiều sinh viên sẽ có cơ hội vàng để trải nghiệm thực tế. Trên thực tế, sinh viên Việt Nam hiếm khi có cơ hội trải nghiệm thực tế, điều thường được áp dụng ở NEU.


Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là “cộng đồng trong một cộng đồng”

Thứ hai, NEU là “cộng đồng trong một cộng đồng”. Tôi nhận thấy rằng NEU luôn cố gắng hết sức để cung cấp cho sinh viên của mình những dịch vụ tốt nhất. Đó là câu lạc bộ sinh viên NEU (EEC), nơi tôi có thể giới thiệu khoa của mình với các sinh viên khác và đổi lại, tôi cũng có cơ hội biết thêm về cuộc sống của sinh viên của mình. Lắng nghe những câu chuyện từ người thật việc thật sẽ thú vị hơn là đọc từ một cuốn sách. Hơn nữa, một trong những yếu tố quan trọng thúc giục tôi làm việc cho NEU đó chính là mang đến những trải nghiệm phong phú đa dạng cho sinh viên. Bằng cách cung cấp hơn 20 câu lạc bộ và tổ chức, NEU giúp sinh viên phát triển các mối quan hệ, học các kỹ năng mới và đưa ra những cách nhìn hiện đại về thế giới.

NEU có tất cả những gì tôi từng mơ ước khi làm việc ở đó
 
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có một tổ chức hoạt động hiệu quả. Quy mô nhỏ của từng lớp sẽ giúp tôi và các đồng nghiệp khác có cơ hội sát sao hơn với sinh viên. Không giống như các lớp học tiếng Việt, số học sinh trung bình trong một lớp lên đến 80-100. Tại NEU mỗi lớp bình thường có 45 học sinh và 25 học sinh ở các lớp tiếng Anh sẽ mang lại cho tôi thêm cơ hội để hiểu thêm về sinh viên của mình. Bên cạnh đó, tôi tin rằng NEU là nơi tôi có thể làm việc với các giáo sư, những người quan tâm đến cách làm của sinh viên và quan tâm đến sự thành công của sinh viên.

NEU có tất cả những gì tôi từng mơ ước khi làm việc ở đó: một nền giáo dục tiến bộ, các hoạt động phong phú và một môi trường làm việc thú vị. Đó cũng là nơi tôi tin rằng mình có thể thành công.

Tại sao lại chọn NEU? Đó là lý do tại sao.
 

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor