Những bí quyết tự học tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin hiệu quả

Công nghệ thông tin là ngành cực “hot” trong xã hội hiện đại nhưng có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh. Vì vậy đòi hỏi người học phải tự trang bị kiến thức và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng khám phá bí quyết tự học tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin hiệu quả nhé.

Giới thiệu khái quát về tiếng Anh ngành công nghệ thông tin

Trước khi cùng tìm hiểu cách tự học tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin chúng ta sẽ cùng điểm qua đặc điểm của tiếng Anh ngành công nghệ thông tin.

Ngành Công nghệ thông tin trong tiếng Anh được gọi là là Information Technology Branch và được viết tắt là ITB. Đây là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Hiện nay ngành này đang được rất nhiều người theo học và hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội việc làm lý tưởng khi ra trường. Tiếng Anh ngành công nghệ thông tin khá đa dạng liên quan đến các thuật toán, cấu tạo máy móc, hệ thống dữ liệu cùng nhiều thuật ngữ chuyên ngành đặc thù.

Các vị trí công việc khi học tiếng Anh ngành công nghệ thông tin

Những vị trí việc làm khi học tiếng Anh ngành công nghệ thông tin bao gồm:

+ Chuyên gia mạng máy tính

+ Nhà phát triển phần mềm, ứng dụng

+ Nhà phát triển web

+ Quản trị viên

+ Chuyên gia bảo mật thông tin, chuyên gia an ninh mạng

+ Quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Kinh nghiệm tự học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Để tự học tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin được hiểu quả các bạn hãy tham khảo các kinh nghiệm sau:

Thường xuyên học hành

Ông bà ta có câu “cần cù bù” khả năng và điều này luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Bạn cần phải chịu khó, chăm chỉ học hành để nâng cao khả năng của mình.

Học theo chủ đề

Một trong những kinh nghiệm dành cho dân công nghệ thông tin là cần phải học từ vựng chuyên ngành theo chủ đề cụ thể. Hãy bắt đầu từ những từ vựng cơ bản rồi dần dần mở rộng để có thể ghi nhớ tốt hơn.

C:\Users\Admin\Downloads\tu-vung-chuyen-nganh-cong-nghe-thong-tin.png

Kiên trì và nỗ lực

Muốn tự học tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin đạt kết quả cao thì người học phải kiên trì không được nản chí. Học hành là cả quá trình lâu dài không thể ngày một ngày hai mà có thể giỏi ngay được vậy nên hãy cố gắng từng bước một để cải thiện khả năng của mình.

Tìm bạn đồng hành

Việc tìm bạn để cùng học và luyện tập các kỹ năng cùng nhau vừa có thể tăng thêm động lực đồng thời giúp mang lại hiệu quả học tốt hơn.

Học qua app

Các app tiếng Anh chuyên ngành là công cụ học tiếng Anh mà bạn nên tận dụng để có thể tự nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Một số tài liệu hỗ trợ quá trình tự học tiếng Anh ngành công nghệ thông tin hiệu quả.

5 website học tiếng Anh dành cho dân Công nghệ thông tin

1. Whatis.techtarget.com: 

Đây là website tự học tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin được dân IT đặc biệt yêu thích. Trang web này sẽ giải thích chi tiết các thuật ngữ chuyên ngành một cách dễ hiểu với cách trình bày khoa học. Các thuật ngữ được chia theo từng cột và bạn chỉ cần “click” chuột vào là có thể xem nghĩa cụ thể của từng thuật ngữ.

2. English4it.com: 

Website này phù hợp với những người có tiếng Anh công nghệ thông tin ở mức độ basic. Bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để học với các bài nghe nói đọc viết cơ bản về networking, Introduction to Software, …

3. Lingofeeds.com

Trang web được thiết kế những bài học tiếng Anh dạng chữ với các tình huống công việc diễn ra hàng ngày của các coder. Bên cạnh đó còn có file cho từng câu để người học có thể học nghe tiện lợi.

4. Ocw.mit.edu: 

Đây là website chuyên về khoa học máy tính và người học có thể tìm kiếm các thông tin chi tiết qua cụm từ “Tài liệu mở MIT”. Ngoài ra người học còn được lựa chọn khóa học tùy theo trình độ của mình.

5. Quizlet.com: 

Trang web được thiết kế các bài học về tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin theo dạng diễn đàn học. Vì vậy người học có thể học hỏi, trao đổi các kiến thức, kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả.

Tài liệu chuyên ngành tiếng Anh công nghệ thông tin

C:\Users\Admin\Downloads\Uyen-FI-2.jpg

Bộ sách “English for Information Technology” của Pearson Longman là bộ tài liệu tự học tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay. Nội dung của bộ sách là sự kết hợp giữa các bài học ngữ pháp với danh sách từ vựng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin. 

Bộ tài liệu này sẽ giúp người học xây dựng được nền tảng vững chắc các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành để có thể giao tiếp hiệu quả về công nghệ. Từng chủ đề trong “English for Information Technology” đều được chọn lọc và viết dựa trên những phát triển mới nhất của ngành công nghệ thông tin.

Một số khóa học đào tạo tiếng Anh nghề ngành tiếng Anh công nghệ thông tin

Khóa học online “Oxford English for Information Technology”

Một bí quyết để tự học tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin mà các bạn không nên bỏ lỡ đó chính là tham gia khóa học online “Oxford English for Information Technology”. 

Khóa học này dành cho những sinh viên hoặc các chuyên gia ngành công nghệ thông tin có trình độ trung cấp trở lên. Nội dung của khóa học gồm các bài đọc, tài liệu nghe và nhiều bài tập có cấu trúc. Bên cạnh đó bài học còn tổ chức nhiều cuộc phỏng vấn với các chuyên gia CNTT để giúp người học phát triển toàn diện vốn từ vựng.

Khóa học online “English for Information Technology” của English4IT

Ưu điểm của trang web là được thiết kế dưới dạng sách giáo khoa trực tuyến để người học có thể chủ động trong việc học tập. Khóa học English for Information Technology tập trung vào tiếng Anh thực tế với các chủ đề cụ thể về nhiều mảng IT.

Trên đây là những kinh nghiệm tự học tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp người học trau dồi và cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình được tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor