Trọn bộ sách và tài liệu Tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin (IT)  là một lĩnh vực hot với mức lương rất cao và một sự nghiệp đầy triển vọng, trong đó, nhu cầu học Tiếng Anh cho chuyên ngành này cũng đang ngày càng tăng lên. Vì thế, không khó hiểu khi trên Internet xuất hiện bộ tài liệu Tiếng Anh nghề ngành Công nghệ Thông tin đa dạng khác nhau. Cùng tham khảo tổng hợp sách, tài liệu và từ điển dành cho dân IT vô cùng bổ ích ngay dưới đây của chúng tôi.

1. Sách và tài liệu Tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin

Nhiều người lầm tưởng rằng là một lập trình viên kỹ thuật, bạn không cần sách, tài liệu Tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin, chỉ cần máy tính và Internet. Điều này chỉ đúng nếu bạn có thói quen đọc sách trực tuyến thay vì sách giấy. Nếu bạn nghĩ rằng nó không liên quan gì đến việc đọc sách tham khảo thì bạn đã nhầm rồi.

Đọc sách chuyên môn sẽ giúp bạn có hệ thống kiến ​​thức chuẩn, sát với nhu cầu hơn. Đồng thời, trong quá trình học Tiếng Anh, việc tiếp xúc thường xuyên với văn bản gốc cũng sẽ giúp kích thích não bộ và ghi nhớ nhiều hơn. Nếu bạn tiếp tục học nói hoặc viết Tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, nhưng không thể đọc các tài liệu chuyên môn của riêng bạn vì bạn không đọc nhiều, sẽ rất lãng phí.

Một số đầu sách, tài liệu Tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin mà các lập trình viên nên tìm đọc:

1.1 Sách Oxford English for Information Technology

Bộ sách Oxford English for Careers Technology được biên soạn bởi 2 giáo sư nổi Tiếng là Eric H Glendinning và Alison Pohl, là cuốn giáo trình, tài liệu Tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin chi tiết nhất cho dân công nghệ thông tin của Đại học Oxford. Một bộ giáo trình có khối lượng tương đương với một khóa học 25-30 Tiếng, thích hợp với những bạn muốn học Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin nhanh chóng, cấp tốc; những người muốn giao tiếp với sếp và đồng nghiệp một cách lưu loát và tự tin hơn. 

Bộ Oxford English for Careers Technology bao gồm 2 bộ: Oxford English for Careers Technology 1 và Oxford English for Careers Technology 2. Mỗi bộ bao gồm một quyển student book và file nghe CD để giúp bạn hoàn thiện 

Quyển sách bao gồm 15 chương bao trùm nhiều khía cạnh khác nhau trong ngành công nghệ thông tin

01 - Technology and society 

02 - Studying technology 

03 - Design 

04 - Technology in sport 

05 - Appropriate technology 

06 - Crime- fighting and security

07 - Manufacturing 

08 - Transport

09 - High living: skyscrapers

10 - Medical technology

11 - Personal entertainment

12 - Information technology

13 - Telecommunication

14 - Careers in technology

15 - The future of technology

1.2. Sách English For It & Computer Users

Sách gồm 7 bài học chính là các chủ đề trong ngành Công nghệ Thông tin, cung cấp những bài đọc hữu ích và hình minh họa gần gũi được trích ra từ các nguồn uy tín như: các loại sách, báo, tạp chí chuyên ngành,… Từ đó, giúp người học tiếp thu và phát triển các kỹ năng thiết yếu.

Đặc biệt, giáo trình English For It & Computer Users chú trọng nhất trong việc phát triển kỹ năng đọc hiểu các thuật ngữ và từ vựng quan trọng đã được tạo một mục riêng trong sách. Thêm vào đó, ở mỗi bài học trong tài liệu Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin đều sẽ có phần bài tập vận dụng để ôn tập lại các phần ngữ pháp trọng điểm. Ở cuối sách là phần tập hợp những thuật ngữ chuyên môn được dịch song ngữ Anh-Việt, các đáp án và gợi ý giảng án dành cho người đọc là giảng viên.

1.3. Giáo Trình Tiếng Anh Chuyên Ngành – Ứng Dụng Công Nghệ Internet & Thư Điện Tử

Giáo trình này được trình bày bằng song ngữ Việt-Anh. Nội dung gồm 3 phần chính như sau:

Phần 1: Giao tiếp kinh doanh bằng thư điện tử.

phần 2: Tìm kiếm thông tin trên mạng internet.

Phần 3: Biên soạn và xuất bản Website.

Với nội dung đa dạng, hữu ích và bố cục chặt chẽ, hy vọng rằng đây sẽ là nguồn tài liệu Tiếng Anh nghề ngành công nghệ thông tin bổ ích dành cho người đọc.

1.4. Tiếng Anh Chuyên Ngành – Hệ Thống Thông Tin

Sách nhằm giúp các bạn trau dồi kỹ năng đọc hiểu Tiếng Anh chuyên ngành và có được sự hiểu biết cần thiết về Chuyên Ngành Hệ Thống Thông Tin.

Sách được biên soạn gồm 4 chương với các nội dung chính sau:

Chương I: Hệ thống thông tin, tổ chức và quản lý

Chương II: Cơ sở hạ tầng của công nghệ thông tin

Chương III: Các hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lý trong công ty số

Chương IV: Xây dựng và quản lý hệ thống thông tin.

Mỗi chương có các khóa học khác nhau, trình bày các khía cạnh khác nhau liên quan đến công nghệ thông tin ứng dụng trong cuộc sống như: quản trị công ty số, hệ thống thông tin công ty, quản trị doanh nghiệp, quản lý nguồn dữ liệu, cách mạng không dây, sự hợp nhất trong phát triển kinh doanh qua các ứng dụng của doanh nghiệp, quản lý công ty số, sắp xếp và tổ chức, hệ thống các thông tin và quản lý mạng lưới thông tin quốc tế.

1.5. Check Your English Vocabulary For Computers And Information Technology

Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology của NXB A & C Black Publishers Ltd là cuốn sách từ vựng Tiếng Anh dành có những ai chuyên ngành máy tính và công nghệ thông tin. Cuốn sách giúp bạn có một lượng tốt trong chuyên ngành để phát triển công việc tốt trong môi trường sử dụng Anh ngữ.

Ưu điểm:

  • Tài liệu này rất dễ đọc và có nhiều bài tập thực hành bổ ích để bạn suy luận và tìm hiểu cách sử dụng của các từ vựng. Có nhiều hình ảnh minh hoạ, dễ hình dung.

  • Các câu hỏi đều có đáp án sẵn trong sách, giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin.

  • Bản Ebook dễ đọc, hình ảnh rõ ràng, sắc nét không gây khó chịu khi đọc. 

Điểm hạn chế:

  • Các từ vựng không có phiên âm, giải thích rõ ràng nên có thể bạn chỉ có thể hiểu nghĩa và từ vựng, chứ chưa hoàn toàn có thể sử dụng thành thục trong giao tiếp được.

TOP 3 website hỗ trợ học Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin tốt nhất hiện nay

2.1. Lingofeeds.com

Website này có những bài học Tiếng anh dạng chữ về các tình huống trong công việc hàng ngày của chính các coder như trình bày lý do tại sao lại làm như này mà không làm như kia, nói về dự án của mình, nói về ké hoạch trong tương lai…. Ngoài ra ở đoạn văn còn có file audio cho từng câu bạn có thể click để nghe lại câu văn bao nhiêu lần tùy thích. Đây chắc chắn là một website dân công nghệ thông tin đang tìm kiếm để vừa nâng cao Tiếng Anh chuyên ngành vừa tăng thêm khả năng giao tiếp trong môi trường công sở.

2.2. Whatis.techtarget.com

Chắc hẳn có vài lần bạn từng thắc mắc rằng có bao nhiêu thuật ngữ trong công nghệ thông tin hoặc bạn gặp khó khăn trong việc giải thích về các thuật ngữ đó cho những người ngoài ngành. Whatis.techtarget.com sẽ là trang web dành cho bạn, nó sẽ giúp bạn giải thích nghĩa của các thuật ngữ trong công nghệ thông tin. Website có thiết kế khoa học, dễ đọc và dễ sử dụng. Các thuật ngữ được trình bày theo từng cột. Bạn có thể dễ dàng tìm và xem nghĩa của chúng.  

2.3. Quizlet.com

Bạn đã bao giờ tham gia các diễn đàn học Tiếng anh miễn phí như Duonlingo, bussu chưa? Còn gì tuyệt vời hơn với một trang học Tiếng anh vô cùng tiện lợi như vậy mà toàn bài học về Tiếng Anh chuyên ngành. Website bao gồm các khóa học về Spell, Test, Match, Gravity…

Trên đây là một số ứng dụng và tài liệu Tiếng anh nghề ngành công nghệ thông tin cho lập trình viên mà Neulink muốn cung cấp cho bạn, các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học về lập trình tại đây.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor