Những điều thú vị về tiếng Anh nghề lĩnh vực công nghệ thông tin 

Tiếng Anh nghề lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) được cập nhật liên tục để đáp ứng cho sự phát triển không ngừng của thời đại 4.0. Bên cạnh đó, để có thể tiến xa theo nghề CNTT, bạn cần nắm chắc vốn tiếng Anh trong ngành này. Sau đây là những điều thú vị về tiếng anh nghề công nghệ thông tin dành cho bạn.

Kiến thức sơ khai về nghề công nghệ thông tin

Nghề công nghệ thông tin trong tiếng Anh được viết là Information Technology hay còn được viết tắt là IT. IT là từ dùng để chỉ hệ thống phần mềm, máy tính, mạng Internet nói chung. Nói một cách khác, công nghệ thông tin được hiểu là việc con người hiện nay sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến, kết hợp với máy móc để khai thác, lưu trữ, xử lý và truyền dẫn thông tin.

Nghề công nghệ thông tin được nói trong tiếng Anh là gì?

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin đang là một ngành mũi nhọn của nước ta. Được nhà nước ta quan tâm và đầu tư rất nhiều về tiền bạc và nhân lực. Đặc biệt, với mức lương hấp dẫn trung bình có thể trên 1000 USD với những nhân viên có kinh nghiệm. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay, ngành IT đang là ngành thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao trầm trọng.

Tiếng Anh Nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin học những gì? 

Tiếng Anh nghề lĩnh vực công nghệ thông tin học từ những từ vựng kiến thức về nền tảng về khoa học tự nhiên. Và trọng tâm là về hệ thống thông tin, mạng máy tính, phần mềm,... 

Đối với người học CNTT thì đầu tiên cần phải đọc và hiểu các ngôn ngữ lập trình bằng tiếng Anh. Sau đó, người học có thể học từ từ để rèn luyện thêm những kỹ năng khác. Dưới đây là một số cách học tiếng Anh chuyên ngành CNTT hiệu quả:

 • Thứ nhất cần tham khảo tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin: Có rất nhiều sách và tài liệu giới thiệu về từ vựng, cấu trúc tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin từ dễ tới khó. Bạn cần phải đầu tư cho mình ngay từ đầu vài tài liệu để học tập, làm quen với tiếng Anh chuyên ngành.

 • Đọc sách tài liệu tiếng Anh về ngành CNTT: Khi làm quen với ngôn ngữ lập trình, bạn nên tìm đọc các sách tiếng Anh về nó. Thông thường khi bạn tiếp xúc nhiều với những từ chuyên ngành tiếng Anh, bạn sẽ nhớ đến chúng nhanh hơn. Từ đó bạn vừa có thể nắm được ngôn ngữ lập trình, vừa có thể cải thiện được tiếng Anh của mình.

 • Đọc thêm sách, báo tin tức về ngành CNTT: Tham khảo những tin tức công nghệ mới trên các trang tin công nghệ nước ngoài cũng là một trong những cách giúp bạn cải thiện tiếng Anh chuyên ngành của mình.

Bên cạnh đó bạn cần tham khảo một số từ vựng tiếng Anh nghề lĩnh vực công nghệ thông tin như:

 • Từ vựng tiếng Anh nghề lĩnh vực công nghệ thông tin về các thuật toán

 • Từ vựng tiếng Anh lĩnh vực công nghệ thông tin về cấu tạo máy móc

 • Từ vựng nghề lĩnh vực công nghệ thông tin về hệ thống dữ liệu

Học tiếng Anh nghề lĩnh vực công nghệ thông tin ra trường làm gì? 

CNTT ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn. Bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.

Cơ hội việc làm của bạn khi học tiếng Anh nghề lĩnh vực công nghệ thông tin ra trường có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:

 • Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;

 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;

 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;

 • Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;

 • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo,…

TOP trường đại học đào tạo ngành Tiếng Anh CNTT tốt nhất hiện nay 

Sau đây TOP trường đại học đào tạo ngành Tiếng Anh CNTT tốt nhất hiện nay:

 1. Đại học Bách Khoa

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội là các tên đầu tiên trong danh sách và hầu như quá quen thuộc với nhiều người. Đây là một trong top những trường hàng đầu về ngành CNTT. Đại học Bách Khoa cũng là 1 trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Á- Thái Bình Dương AOTULE. 

 1. Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ (UET) được thành lập vào năm 2004, là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Với sứ mạng của Nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thế mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông.

 1. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Nằm trong Top đầu tiếng Anh nghề lĩnh vực công nghệ thông tin, một ngôi trường đào tạo những kỹ sư thành đạt. Kinh tế Quốc dân (NEU) là trường đại học xứng đáng để các sinh viên nướng 4 – 5 năm thanh xuân tại đây. Với cơ sở vật chất hiện đại và giảng viên có chuyên môn cao, tận tâm chắc chắn bạn sẽ trở thành một kỹ sư đa tài trong tương lai.

Trên đây là những điều thú vị về tiếng Anh nghề lĩnh vực công nghệ thông tin và danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất tại Việt Nam. Mong rằng qua bài viết các bạn hãy tham khảo để có thể đưa ra sự lựa chọn trường đào tạo tốt nhất, phù hợp nhất với mình.
 

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor