Chuẩn đầu ra tiếng Anh tại Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường thuộc TOP đầu về chất lượng đào tạo tại Việt Nam. Vì vậy trở thành sinh viên của NEU là ao ước của biết bao thế hệ học sinh. Tuy nhiên để có thể tốt nghiệp và sở hữu tấm bằng danh giá của ngôi trường này thì sinh viên cần phải đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh. Vậy chuẩn đầu ra tiếng Anh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân được quy định như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu về chuẩn đầu ra tiếng Anh là gì?

Chuẩn đầu ra tiếng Anh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và của hầu hết các trường đại học đều yêu cầu đầu ra là chứng chỉ TOEIC hoặc IELTS, TOEFL, ...Quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường đại học trên cả nước đã và đang được áp dụng chặt chẽ.

Hiện nay trên cả nước có trên 127 trường đại học sử dụng chứng chỉ TOEIC để làm quy chuẩn xét tốt nghiệp. Nếu sinh viên không đạt yêu cầu sẽ bị “treo bằng”. Một số trường áp dụng quy đổi thang điểm TOEIC sang điểm 10 học phần tiếng Anh.

Quy định kiểm tra đầu ra trường đại học KTQD

Trước khi tìm hiểu cụ thể về chuẩn đầu ra tiếng Anh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân chúng ta sẽ cùng xem các quy định về kiểm tra đầu ra của NEU.

Theo Quyết định về việc ban hành quy định chuẩn đầu ra Ngoại ngữ và Tin học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã quy định cụ thể tổ chức kiểm tra như sau: 

Kiểm tra chuẩn đầu ra ngoại ngữ trước khi tốt nghiệp

Nhà trường giao cho Phòng QLĐT chủ trì phối hợp với Khoa NNKT tổ chức kiểm tra chuẩn đầu ra ngoại ngữ hai lần một năm: Lần 1 vào tháng 4 hoặc tháng 5 dành cho sinh viên dự kiến sẽ đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp vào đợt tháng 6, tháng 7; Lần 2 vào tháng 10 hoặc tháng 11 dành cho sinh viên dự kiến sẽ đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp vào đợt tháng 12 hoặc tháng 3 năm sau đó.

Đề thi kiểm tra chuẩn đầu ra ngoại ngữ tuân thủ theo Phụ lục về dạng thức đề thi ngoại ngữ của Khung Tham chiếu Châu Âu được ban hành kèm theo Thông tư số 05/2012/TT- BGDĐT ngày 15  tháng 2  năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Xem chi tiết tại Phụ lục 2).

Sinh viên đạt từ 50 điểm trở lên (thang điểm 100) và điểm mỗi phần thi không dưới 30% trong kỳ kiểm tra chuẩn đầu ra được coi là đạt chuẩn đầu ra Ngoại ngữ.

Kết quả kiểm tra chuẩn đầu ra ngoại ngữ có hiệu lực để xét đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ trong vòng 24 tháng.

Những sinh viên có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực (tính đến đợt xét tốt nghiệp) với kết quả hoặc trình độ tương đương hoặc cao hơn so với chuẩn đầu ra được miễn kiểm tra chuẩn đầu ra Tiếng Anh trước khi tốt nghiệp. Các trường hợp đặc biệt khác cho Hiệu trưởng quyết định.

https://www.neu.edu.vn/Upload_Files_WEB/Images/TinTucSuKien/T4_2014/Quyet%20dinh%20ban%20hanh%20quy%20dinh%20ve%20hoc%20va%20kiem%20tra%20chuan%20dau%20ra%20tieng%20Anh-1.jpg

Chuẩn đầu ra ngoại ngữ trường đại học KTQD

Ngoại ngữ sử dụng để xác định chuẩn đầu ra ngoại ngữ đối với chương trình đào tạo đại học bằng tiếng Việt và tiếng Anh do Trường Đại học Kinh tế quốc dân cấp bằng là tiếng Anh. Chuẩn đầu ra ngoại ngữ áp dụng với các chương trình giảng dạy bằng ngoại ngữ khác là ngoại ngữ giảng dạy cho chương trình đó và được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường công nhận.

Nhà trường sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trên cơ sở tham chiếu với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, ban hành theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT trong việc tổ chức giảng dạy, đánh giá và công nhận chuẩn đầu ra ngoại ngữ của sinh viên.

Quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chuẩn đầu ra tiếng Anh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân được quy định:

- Sinh viên tốt nghiệp các ngành, chương trình đào tạo bậc đại học của Trường Đại học Kinh tế quốc dân phải đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ với mức tối thiểu như sau:

- Nếu sinh viên có văn bằng phổ thông quốc tế, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nước ngoài ngành Ngôn ngữ Anh hoặc ngôn ngữ sử dụng toàn phần trong đào tạo là tiếng Anh sẽ được công nhận làm chuẩn đầu ra ngoại ngữ của NEU.- Các chương trình đào tạo khác đặc thù (nếu có) có thể quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh riêng nhưng không thấp hơn mức tối thiểu trên.

Quy định về đăng ký xét miễn học, miễn thi, quy đổi điểm và xét đạt chuẩn đầu ra Ngoại ngữ

Sinh viên có chứng chỉ quốc tế tiếng Anh hoặc văn bằng đáp ứng chuẩn đầu ra được đăng ký xét miễn học miễn thi quy đổi điểm các học phần ngoại ngữ trong chương trình đào tạo và xét đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ khi tốt nghiệp.

Trên đây là quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà nhiều bạn đang tìm hiểu. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor