Đội ngũ giảng viên Khoa Ngoại ngữ Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngoại ngữ Kinh tế là một trong những khoa "nổi tiếng" của trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, được đánh giá cao về cả chất lượng đầu vào lẫn đầu ra. Để có được những thành tích tiêu biểu đó phải kể đến sự đóng góp của đội ngũ cán bộ giảng viên trình độ cao và đầy lòng nhiệt huyết. Liệu bạn có tò mò về những thầy cô đang miệt mài "trồng người" này không nhỉ? Hãy cùng NEULink cập nhật danh sách Đội ngũ giảng viên Khoa Ngoại ngữ kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân trong bài viết này nhé.

Thông tin về Khoa Ngoại ngữ kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân

Trước khi đến với những con người tuyệt vời trong đội ngũ giảng viên, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số đặc điểm về Khoa Ngoại ngữ kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khoa Ngoại ngữ kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân tiền thân là bộ môn Anh - Nga và tổ hợp bộ môn ngoại ngữ (Nga, Trung, Anh, Pháp). Thành lập vào ngày 26/11/2003, tính đến thời điểm hiện tại Khoa bao gồm 3 bộ môn chính:

  • Bộ môn Tiếng Anh Thương mại

  • Bộ môn Ngoại ngữ Không chuyên

  • Bộ môn Tiếng Việt & Lý thuyết ngôn ngữ

Trải qua gần 18 năm hình thành và phát triển, Khoa Ngoại ngữ kinh tế đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một trong những khoa nổi trội và góp phần vào xây dựng ngôi trường Đại học Kinh tế Quốc dân ngày càng vững mạnh.

Chương trình đào tạo của Khoa được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với từng bộ môn, nội dung luôn được làm mới liên tục đề thích nghi với sự thay đổi trong nước và trên thế giới. Các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu để có thể tự tin phát triển bản thân trong tương lai.

Theo nghiên cứu hàng năm của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tỷ lệ sinh viên Khoa Ngoại ngữ Kinh tế sau 1 năm ra trường có việc làm ổn định và phù hợp chuyên ngành đào tạo lên đến 93%, một con số ấn tượng để thấy được Khoa Ngoại ngữ Kinh tế "không phải dạng vừa đâu" phải không.

Đội ngũ giảng viên Khoa Ngoại ngữ kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân

Và tất nhiên, để có được thành công trên thì chắc chắn không thể không nhắc tới Đội ngũ giảng viên Khoa Ngoại ngữ kinh tế rồi. 

Hiện tại, Khoa Ngoại ngữ kinh tế NEU có tổng cộng 62 thầy cô, tất cả đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và vô cùng nhiệt huyết trong sự nghiệp "trồng người".

Bên cạnh việc hướng dẫn, truyền đạt kiến thức cho sinh viên, các thầy cô tại Khoa Ngoại ngữ còn giúp các em định hướng tốt cho tương lai, là người giúp các em "thắp lửa" trên hành trình đến với thành công của mình. Ngay bây giờ, NEULink nhắc tới một vài thấy cô chủ chốt, tiêu biểu của khoa nhé.

Trưởng Khoa - PGS.TS. Phạm Thị Thanh Thùy

Cô Phạm Thị Thanh Thùy (thường được gọi là Mrs Kelly Pham) hiện đang giữ vị trí Trưởng Khoa Ngoại ngữ kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô đã từng học tập tại Đại học Queensland- Brisbane Australia; Wisconsin Madison Mỹ và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực phương pháp giảng dạy, ngôn ngữ Anh, kiểm tra đánh giá ngoại ngữ, áp dụng nghiên cứu não bộ trong giảng dạy, phát triển tư duy.

Cô là người đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn chiến lược phát triển đào tạo ngoại ngữ và chắp bút cho các dự án đổi mới công tác giảng dạy, kiểm tra đánh giá ngoại ngữ của trường. Bên cạnh đó, để có kiến thức chuyên sâu hơn, cô đã tham dự nhiều khóa học ngắn hạn do các dự án nước ngoài tổ chức và được cấp chứng chỉ của các tổ chức.

Cô Kelly Phạm cũng có một thành tích giảng dạy rất đáng ngưỡng mộ. Dù ở bất cứ tình huống nào, cô cũng luôn lấy sinh viên làm trung tâm, tìm hiểu rõ những mong muốn của các bạn trong lớp học để có thể tìm phương án thỏa mãn những yêu cầu đặt ra. Chính bởi những điều này mà trong nhiều năm cô luôn nhận được giải thưởng “Giảng viên được ái mộ nhất” do Khoa Ngoại ngữ Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Trong suốt quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tham gia công tác quản lý, cô vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời tích cực, chủ động tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng sư phạm, về kỹ năng sử dụng các phương tiện hiện đại hỗ trợ giảng dạy do trường và các đơn vị chức năng tổ chức, các khóa học nghiên cứu khoa học....

Phó Trưởng Khoa - Tiến sĩ Ngụy Thùy Trang

Cô Ngụy Thùy Trang hiện đang giữ vị trí Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân. Một cô giáo xinh đẹp và tài giỏi, cô từng tham gia nhiều chương trình hội thảo quốc gia quan trọng và có những đóng góp tích cực cho quá trình phát triển khoa.

Tiến sĩ Ngụy Thùy Trang còn là giảng viên chính của các môn Tiếng Anh - Thực hành tổng hợp, Viết luận, Tiếng Anh học thuật tại Khoa Ngoại ngữ Kinh tế NEU. Với sự kinh nghiệm chuyên môn cao, khả năng sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, sự thấu hiểu sinh viên và một tinh thần nhiệt huyết với nghề, cô luôn nhận sự sự yêu mến của rất đông sinh viên tại khoa.

Bên cạnh đó, còn có một số thầy cô cốt cán của các bộ môn:

  • TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Bộ môn Tiếng Anh thương mại, giảng viên chính các môn học: Các kỹ năng tiếng Anh, môn Tư duy phê phán, môn Viết luận.

  • Ths. Lê Thị Ngọc Diệp - Trưởng bộ môn Ngoại ngữ không chuyên, giảng viên chính các môn học: Tiếng Anh Level 2, Tiếng Anh kỹ năng Nghe

  • TS. Phạm Thị Tuyết Hương - Phó Trưởng Bộ môn Tiếng Việt và lý thuyết ngôn ngữ, giảng viên chính các môn học: Tiếng Anh, tiếng Việt, Đại cương văn hóa Việt Nam, Phân tích diễn ngôn, Lịch sử văn minh thế giới

  • Ths. Nguyễn Thị Thiên Hương - Phó trưởng Bộ môn Tiếng Anh thương mại, các môn học giảng dạy: Ngôn ngữ Anh, Văn hóa các nước nói Tiếng Anh.

  • Ths. Phạm Thị Quỳnh Hoa - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ không chuyên, giảng viên chính các môn học: Tiếng Anh Level 1, Tiếng Anh kỹ năng Nghe...

Trên đây là danh sách Đội ngũ giảng viên Khoa Ngoại ngữ kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân. Với sự chuyên tâm và lòng yêu nghề giáo, các thầy cô của Khoa Ngoại ngữ kinh tế nói riêng và của toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung đã và đang nỗ lực để tạo ra những người con ưu tú, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor