[Review] Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân có tốt không?

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân có tốt không? Đây là một câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa chọn trường đại học. Được biết đến là một trong những ngôi trường thuộc TOP đại học hàng đầu tại Việt Nam, NEU hơn 65 năm hình thành và phát triển đã ghi được những dấu ấn rất đặc biệt. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng "review" một chút về ngôi trường này để giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trước khi lựa chọn trường đại học nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tiếng Anh: National Economics University – NEU) là trường đại học đào tạo ngành Kinh tế chất lượng hàng đầu nước ta. Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Một số dấu mốc lịch sử về tên gọi của trường:

– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956, với tên Trường Kinh tế Tài chính.

– Ngày 22 tháng 5 năm 1958 đổi thành Trường Đại học Kinh tế Tài chính trực thuộc Bộ Giáo dục.

– Tháng 1 năm 1965, đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế Kế hoạch.

– Ngày 22 tháng 10 năm 1985, đổi tên trường thành Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Có nên học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một  ngôi trường tốt dành cho những ai có niềm đam mê với ngành Kinh tế. Những lợi ích khi theo học tại Kinh tế Quốc dân có thể kể đến như:

Chất lượng đào tạo tốt

Với hơn 65 năm hình thành và phát triển, Kinh tế Quốc dân luôn được đánh giá cao về chất lượng dạy học. Những giáo trình được xây dựng và đầu tư bởi những người có chuyên môn hàng đầu trong ngành giáo dục.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, đa phần toàn là những người có bằng cấp từ thạc sĩ, tiến sĩ trở lên. Họ đều là những người tận tâm, nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy phong phú, cung cấp tới sinh viên những kiến thức phù hợp. Đồng thời còn là cầu nối giới thiệu công việc cho sinh viên sau khi ra trường.

Cơ hội cho sinh viên đi trao đổi quốc tế

Trường đại học Kinh tế Quốc dân có quan hệ hợp tác, trao đổi với sinh viên với các trường đại học và các tổ chức quốc tế tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hà Lan, Thụy Điển, Ba Lan, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Đức, Canada… Những sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được đề xuất nguyện vọng trao đổi. Đã có không ít sinh viên tại đây nhận được học bổng thậm chí là học bổng toàn phần, không mất chi phí ăn ở tại các quốc gia khác.

Cơ sở vật chất hiện đại, đầu tư mạnh mẽ

Cơ sở vật chất tại trường cũng là niềm tự hào của các sinh viên tại NEU. Đặc biệt, tòa nhà thế kỷ với hơn chục năm xây dựng, được khánh thành và đi vào hoạt động trong vài năm trở lại đây càng khẳng định sự đầu tư của trường. Thiết kế hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, phòng học và phòng chức năng đầy đủ, tạo không gian tuyệt vời cho các bạn sinh viên học tập.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có nhiều câu lại bộ và các hoạt động ngoại khóa đa dạng, từ thể dục thể thao đến văn hóa nghệ thuật. Trường luôn tạo điều kiện tốt đa để sinh viên tham gia vào các hoạt động thực tế, nâng cao kỹ năng sau khi tốt nghiệp.

Những ngành học HOT nhất tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường có 38 chuyên ngành chính thuộc khối ngành về Kinh tế, tha hồ cho các bạn sinh viên lựa chọn. Trong đó, một số ngành chính có thể kể đến như:

Ngành quản trị kinh doanh

Một trong những ngành được đào tạo lâu năm tại trường, Quản trị kinh doanh đã có nhiều thành tích đáng kể. Ngành này được phân ra thành nhiều chuyên ngành khác nhau để giúp sinh viên có được những kiến thức chuyên sâu hơn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xin việc tại những công ty kinh doanh, các cơ quan kinh tế hoặc trở thành những giảng viên, nhà nghiên cứu tại các trường ĐH và CĐ.

Kinh tế quốc tế

Ngành này tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn có điểm chuẩn đầu vào rất cao, có những năm cao nhất trường. Bởi lẽ hiện nay xu thế hội nhập quốc tế tại Việt Nam được đẩy mạnh, cơ hội việc làm rất lớn, công việc ổn định với mức lương cao.

Ngành kế toán

Ngành này có 2 chuyên ngành chính là Kế toán và Kiểm toán. Trong đó, sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán sẽ có cơ hội làm việc tại các phòng tài chính - kế toán của các cơ quan, doanh nghiệp. Sinh viên kiểm toán sẽ có cơ hội trở thành những kiểm toán viên trong tương lai.

Ngành Marketing

Được chia thành 4 chuyên ngành khác nhau: Truyền thông Marketing, Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng và Thẩm định giá. Sinh viên được phát triển nhiều khả năng liên quan như: xây dựng và lập kế hoạch truyền thông, nghiên cứu và phân tích thị trường, digital marketing, kỹ năng bán hàng, phân tích hành vi người tiêu dùng... Sinh viên ngành này có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp bản thân

Thương mại điện tử

Đây là một ngành mới được đào tại NEU, nhưng nó rất Hot và có điểm trúng tuyển cao. Mức độ cạnh tranh lớn nhưng cơ hội nghề nghiệp rộng mở dành cho sinh viên.

Nếu bạn yêu thích ngôi trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân hãy cố gắng học tập để đạt kết quả tốt nhất. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tương lai của bạn sau này, đừng bỏ lỡ nhé.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor