Dương Hà Phương - SV năm 3 ngành KD Quốc Tế Tiên Tiến

Dương Hà Phương, một sinh viên năm 3 trường Kinh tế quốc dân đang khao khát học hỏi những điều mới và những kinh nghiệm cần thiết liên quan đến chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế cô ấy đang theo học. Trước khi theo học tại trường đại học Kinh tế quốc dân, Hà Phương đã có bảy năm gắn bó với trường trung học cơ sở và phổ thông Lương Thế Vinh (2012 - 2019).
 

Tại đây, cô đã học hành chăm chỉ và liên tiếp đạt học sinh giỏi các năm với số điểm trung bình môn không dưới 9.0. Cô học khá đều giữa các môn tự nhiên và xã hội nhưng các môn đòi hỏi mối liên hệ giữa các con số và tính toán cô có sự nhỉnh hơn. Ngoài ra, Hà Phương còn dành thời gian để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường, cô luôn tích cực động viên các bạn trong lớp cùng góp phần xây dựng môi trường học tập năng động hơn trên cương vị Bí thư chi đoàn của lớp. 

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của ngành học yêu thích: Quản trị kinh doanh quốc tế, cô mong muốn được rèn luyện vốn tiếng Anh nhiều hơn để cải thiện kỹ năng tiếng Anh cơ bản, đặc biệt là giao tiếp. Do đó, Hà Phương đã tham gia vào một số các hoạt động nhằm cải thiện bản thân ngay từ cấp 3 như tham gia vào tổ chức “Touch the World”. Tổ chức đã giúp đỡ cho rất nhiều trẻ em nghèo và những em không được lành lặn có cơ hội được tiếp xúc với tiếng Anh miễn phí thông qua phòng nhân sự - nơi Hà Phương tham gia làm việc; để liên hệ với những người nước ngoài đang du lịch hay có ý định sẽ tới Việt Nam, cung cấp chỗ ở và nơi ăn uống cho họ để họ có thể đứng lớp giảng dạy cho các em học sinh. Ngoài ra, với lòng yêu trẻ con và mong muốn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, công việc trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh lớn như Cleverlearn, Apollo Junior thực sự rất phù hợp với Hà Phương. Mặc dù vậy, tại thời điểm hiện tại, khi đang là một sinh viên năm 3, cô muốn tìm thêm một số công việc liên quan đến chuyên ngành để vận dụng trong học tập và nghề nghiệp sau này. Cô đang chuẩn bị và hy vọng có thể được gia nhập là một thành viên của ngân hàng VPBank thông qua các bài kiểm tra IQ và phỏng vấn của ngân hàng. 

Hà Phương còn có nhiều khuyết thiếu về mặt kiến thức và kinh nghiệm thực tế, do đó khi làm các công việc có thể gặp một số các sai sót. Nhưng với tính cách hòa đồng, luôn nhiệt tình với công việc và luôn biết lắng nghe người khác, cô ấy hi vọng có thể vận dụng các điểm mạnh của mình để học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn từ những người đi trước hay bạn bè, đồng nghiệp của mình. Chính vì sự nhiệt tình và kiên nhẫn trong công việc, cô ít khi lặp lại sai lầm và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao trước thời hạn. Trong năm năm tới, cô ấy hi vọng mình sẽ được tốt nghiệp bằng Giỏi và có thể có cơ hội thực tập tại ngân hàng VPBank và tìm được một công việc có mức lương ổn định trong lĩnh vực quản lý tiếp thị hoặc quản lý nhân sự.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor