Nguyễn Thị Quỳnh Nga - SV năm 3 ngành KD Quốc Tế Tiên Tiến

Nguyễn Thị Quỳnh Nga hiện đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế Tiên Tiến của ĐH Kinh tế Quốc dân. Cô may mắn được sinh ra trong một gia đình có kinh tế ổn định và được nuôi dạy chu đáo dưới tình yêu thương của cha mẹ.
 

Được cung cấp môi trường và điều kiện học tập tốt nhất trong khả năng của phụ huynh, Quỳnh Nga đã sớm nhận thức được trách nhiệm của mình và có ý thức tự giác trong học tập, vì vậy thành công đỗ vào chuyên Anh của trường Chuyên Hạ Long - ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất của tỉnh Quảng Ninh với số điểm ở top đầu. Tuy nhiên, điểm số không phải ưu tiên hàng đầu của cô. Điều cô quan tâm hơn cả là những gì mình đã tiếp thu được qua quá trình học thuật và khả năng áp dụng linh hoạt những lý thuyết ấy vào cuộc sống.
Quỳnh Nga cho rằng, tri thức là quan trọng nhất, có tri thức là có tất cả. Vì vậy, cô luôn ưu tiên trau dồi trí tuệ của bản thân bằng cách đọc thật nhiều sách và chủ động tham gia vào các khóa học online uy tín của các trường đại học danh giá và nổi tiếng trên toàn thế giới trong thời gian rảnh (nhất là trong tình hình phải giãn cách xã hội hiện nay do dịch bệnh).
Với khả năng tự học tốt, cô đã hoàn thành và đạt được 1 số chứng chỉ hữu ích và làm nổi bật cô so với các ứng viên khác khi đi xin việc, có thể kể đến: Content Strategy for Professionals Specialization (Northwestern University), Google Project Management: Professional Certificate (Google), Become a Digital Marketing Specialist (Linkedin),.. Mặc dù những kiến thức này có thể không trực tiếp liên quan đến ngành học của mình nhưng Quỳnh Nga tin rằng việc biết nhiều và giỏi nhiều lĩnh vực không bao giờ là thừa. Cơ hội có thể đến với cô bất cứ lúc nào và cô thấy mình cần phải luôn chuẩn bị kỹ càng cho bản thân cả về tri thức lẫn kỹ năng để không vô tình tuột mất những cơ hội ấy trong tiếc nuối.

Với kinh nghiệm từng hoạt động trong rất nhiều các CLB, các tổ chức tình nguyện từ trung học đến đại học, cô đã tích lũy được nhiều kỹ năng quý giá cho bản thân, từ khả năng làm việc nhóm, phán đoán và giải quyết vấn đề phát sinh, kết nối các thành viên, lên kế hoạch và phân công công việc phù hợp với thế mạnh của từng người, cho đến tự nghiên cứu các kiến thức lý thuyết mới để áp dụng vào các dự án chương trình… Đặc biệt, khối ngành kinh tế cô đang theo học là một ngành rất rộng, có tính liên kết chặt chẽ đến các ngành khác trong xã hội, kéo theo cơ hội việc làm cũng rất đa dạng. Vì vậy, để có thể làm phong phú kỹ năng cũng như tri thức của bản thân và nhận ra được công việc tương lai phù hợp với mình nhất, cô quyết định thử sức ở các vị trí công tác khác nhau trong thời gian học đại học thông qua việc làm thêm, như làm gia sư Tiếng Anh, viết content trên các diễn đàn…

Điều thúc đẩy Quỳnh Nga cố gắng mỗi ngày chính là sự tự ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội. Cô biết mình cần không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân đến mức tối đa để có thể góp phần xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế cô đang theo đuổi.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor