Nguyễn Phương Uyên - SV năm 3 ngành KD Quốc Tế Tiên Tiến

Trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình từng ngày là điều mà cô – Nguyễn Phương Uyên - một sinh viên năm ba luôn hướng tới. Xuất phát từ một con người có rào cản tâm lí với mọi người tới một cô học sinh tự phá bỏ đi bức tường đó, cô hiểu rằng không có gì là không thể với một người biết cố gắng.
 

Trong khoảng thời gian tuyệt vời của cấp 2, cô được đảm nhận vai trò lớp trưởng. Cô nhận thức được trách nhiệm to lớn của chính mình từ lúc đó và cố gắng học tập trau dồi nhiều hơn, không ngừng tiếp thu những cái mới. Thời gian này cô mang trong mình niềm yêu thích với ngoại ngữ và đồng thời là một trong những vị trí chủ chốt của CLB Tiếng Anh trong trường. Năng nổ tham gia các cuộc thi Học sinh giỏi và các hoạt động ngoại khóa trong trường đã giúp cô có được kinh nghiệm cọ sát và học hỏi, tạo bàn đạp vững chắc cho những quyết định sau này của bản thân. Chăm chỉ và quyết đoán dần thành tôn chỉ hàng đầu của cô. Cấp 3 cô may mắn được tuyển thẳng vào THPT Nguyễn Gia Thiều – một ngôi trường luôn đứng top đầu trong quận, rèn luyện dưới một môi trường năng động và chuyên nghiệp, các kĩ năng mềm như thuyết trinh, làm việc nhóm, biểu diễn trước đám đông của cô được mài giũa và nâng cao một cách đáng kể thông qua các hoạt động của trường lớp. Cô cũng mang về cho mình một tấm bằng IELTS mà cô mong muốn. Ngoài ra cô còn được thử sức với một vị trí mới, công việc của cô là lập bản kế hoạch và giam sát tổ chức thực hiện chương trinh chuyên đề đầu tuần cho trường. Tuy chỉ là khởi đầu nhưng cũng đem lại cho cô cơ hội được thử sức với những điều trước đây chưa từng làm, mở rộng vùng an toàn của bản thân, cũng nhờ đó mà sự hoàn thiện và chỉn chu trong công việc sau này của cô luôn được chú trọng và đòi hỏi cao.

Kết thúc quãng thời gian học sinh, trải qua sự cạnh tranh khốc liệt của kì thi THPTQG, cô đã ghi tên minh vào danh sách sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế hệ Tiên Tiến. May mắn được có cơ hội học tập tại môi trường hiện đại và chuyên nghiệp hàng đầu, ưu tiên của cô chính là ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong học tập. Với cô, tri thức là công cụ, vì vậy học hỏi, bồi dưỡng bản thân không bao giờ là thừa. Trong các buổi học  Cô luôn quan niệm rằng: “Đi chậm thôi để biết bản thân mình đúng hướng hay sai. Chạy nhanh làm gì khi nhìn lại mới thấy lạc đường”. Cô biết rằng kinh doanh là một phạm trù rất rộng, hơn nữa còn có mối liên hệ mật thiết tới các phương diện khác trong cuộc sống. Chính bởi điều đó, cô đã chủ động tận dụng khoảng thời gian các năm đầu của minh tham dự các buổi hội thảo, workshop do nhà trường và các doanh nghiệp tổ chức quốc tế tổ chức. Tại đây cô đã được trau dồi rất nhiều về khả năng lãnh đạo nhóm, lý thuyết về các cơ cấu quản lí và văn hóa trong doanh nghiệp, thông qua các case nghiên cứu về các tổ chức phi lợi nhuận, các tập đoàn đa quốc gia để rút ra những bài học kinh nghiệm cho công việc sau này. Với tinh thần mong muốn làm giàu vốn kiến thức và giá trị bản thân, cô vừa hoàn thành và nhận chứng chỉ từ khóa học Digital Marketing do Google và The Open University tổ chức. Qua khóa học này, cô được mở mang thêm rất nhiều điều trong mảng Marketing, từ phần nội dung cơ bản cho đến phân tích số liệu, chạy quảng cáo và thương mại điện tử… Cô luôn nỗ lực hoàn thiện minh từng ngày, không ngừng nâng cao các kỹ năng mềm và lối tư duy phản biện trong các giờ học trên lớp lẫn thực tế. Ngoài ra, cô cũng đang trong những bước đầu tiếp cận với một ngôn ngữ mới, tiếng Trung với hy vọng trong tương lai sẽ được làm việc với các công ty có quy mô quốc tế chuyên nghiệp.

Song song với việc tích lũy kiến thức, cô còn tham gia các hoạt động và công việc bên ngoài để hoàn thiện thêm các mảnh ghép trong chuyên ngành của minh. Cô hiện đang là một thành viên trong ban Nhân sự Đội Lễ Tân trường Đại học Kinh tế quốc dân. Trải nghiệm vị trí này trong CLB không những giúp cô mở rộng được các mối quan hệ mà còn có thể rèn luyện cho minh tinh tỉ mỉ, quy củ hơn trong việc giám sát, sắp xếp, phân bổ công việc theo thế mạnh của từng người trong Đội. Hơn nữa cô cũng học được cách đánh giá, chọn lọc nhân sự một cách khách quan và chinh xác. Bên cạnh đó, cô đang đảm nhiệm vị trí Sales trong một công ty Hoa Kì tại Việt Nam. Công việc này đã giúp cô học hỏi được rất nhiều thứ, từ kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, chăm sóc khách hàng cho đến phân tích thị trường tiềm năng và dòng tiền của công ty. Dù đảm nhận vị trí nào thì trong cô cũng luôn có sự chủ động và nhiệt huyết, cô đã và đang cố gắng phát triển một nền tảng vững chắc hơn từng ngày. Sắp tới cô vẫn sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ của minh trong năm học thứ 3 này, đồng thời ôn tập thêm các kĩ năng IELTS để chuẩn bị cho kì thi đánh giá. Khoảng thời gian tốt nghiệp không còn xa, cô mong muốn mình có thể tự rèn luyện, xây dựng một thế giới trong chính bản thân mình để có hành trang tốt nhất cho sự nghiệp sau này, trong môi trường các công ty đa quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor