Nguyễn Anh Quân - SV năm 3 ngành KD Quốc Tế Tiên Tiến

Nguyễn Anh Quân ( hay được gọi là Quân Nguyễn, Quân Kun, Quân AEP) hiện đang là sinh viên năm 3 Chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, chương trình Tiên Tiến, trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, ngôi trường đào tạo về kinh tế và quản lý cấp cao có tiếng tại Hà Nội. 

 

Trước khi bắt đầu học tập tại Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Nguyễn Anh Quân là học sinh trường THPT Chuyên Thái Bình và giữ chức vụ phó bí thư của lớp . Trong suốt 3 năm cấp 3, ngoài các hoạt động chuyên môn, học thuật, anh cũng đóng góp tích cực vào các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường. Cụ thể, anh là thành viên của hai câu lạc bộ giàu truyền thống trực thuộc đoàn trường. Thứ nhất là câu lạc bộ bảo vệ môi trường ( CTB Gass ). Anh giữ vai trò là Trưởng mảng Đối Ngoại của CTB Gass, trực tiếp làm việc với Đoàn trường, các tổ đội, clubs và các đơn vị nhà tài trợ. Anh tham gia vào rất nhiều dự án có ý nghĩa như Giờ Trái Đất, Ngày thứ 6 xanh ( Green Friday ), chiến dịch tái chế và khử mùi nhà vệ sinh bằng bã cà phê, vv…….
Anh cũng là thành viên của câu lạc bộ âm nhạc Trường THPT Chuyên Thái Bình ( CTB Music Club ) và tham gia biểu diễn tại rất nhiều chương trình như Chào Tân Học Sinh ( The Beginning ), Ngày Hội Dân Gian CTB, Haloween CTB, Tiếp lửa HSGQG CTB, kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường, Lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, vvv…..Anh cũng đã tham gia 2 dự án tình nguyện hỗ trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật do câu lạc bộ CTB Sự Kiện tổ chức tại huyện Vũ Thư, Tỉnh Thái Bình. Anh cũng từng vô địch của giải bóng đá nam CTB League 2019 với tư cách đội trưởng.
Với những thành tích đạt được, anh đã vinh dự được Ban lãnh đạo nhà trường trao tặng bằng Đoàn viên tiêu biểu, thành viên có nhiều cống hiến cho công tác hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Quân luôn ý thức được rằng ngoài việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập, việc phát triển kĩ năng mềm và khả năng giao thiếp của bản thân là vô cùng quan trọng. Từ đó, anh luôn luôn tìm kiếm những cơ hội để cải thiện và phát triển bản thân tốt hơn và chuẩn bị hành trang cho 4 năm đại học phía trước.  

Trong thời gian hoạt động tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, Quân vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường và tích cực tham gia vào các giờ học trên lớp. Hiện tại anh đang là Phó Ban Thể Thao của Viện đào tạo Tiên tiến, Chất Lượng Cao và POHE, thành viên tuyển bóng đá nam AEP tham dự NEU League và là thành viên Ban Đối Ngoại Hội Sinh Viên trường Đại Học Kinh tế Quốc Dân.
Anh là thành viên hoặc hỗ trợ Ban Tổ Chức của nhiều chương trình như : AEP’s Sport Tournament, 360 độ Xuân, Ngày hội Học sinh Sinh viên 9/1. Anh là Leader mảng Nội Dung của Lễ hội giao lưu văn hóa Mixing Bowl 2021 và sắp tới sẽ là thành viên hỗ trợ BTC tại Ngày hội chào tân sinh viên K63 – NEU Youth Festival. Quá trình hoạt động trên đã giúp anh cải thiện được rất nhiều kĩ năng từ chuyên môn, sự sáng tạo trong tư duy, kĩ năng xử lý vấn đề, tổng hợp ý kiến thành viên và làm việc nhóm một cách hiệu quả hơn.
Trong quá trình học tập, anh cũng đã có được chứng chỉ ielts 6.5, chứng chỉ tin học IC3. Anh cũng đã từng có kinh nghiệm đi làm tại trung tâm ngoại ngữ We Speak Hà Nội với vị trí Sales và nhận được giải thưởng Employee of the Month. Tuy vậy, anh nhận ra bản thân mình vẫn còn nhiều thiếu sót và cẩn phải cải thiện nhiều hơn nữa trong tương lai. Sau 2 năm hoạt động tại trường, với những kiến thức nhất định về mặt chuyên môn và nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, anh đã quyết định theo đuổi lâu dài ngành Quản lý chuỗi cung ứng và quản lý vận tải ( Logistics and Suppy Chain Management ). Anh mong muốn sẽ trở thành một Supply Chain Specialist trong tương lai.
Hiện tại, mục tiêu của anh là ra trường với tấm bằng giỏi, hoàn thiện ngoại ngữ bao gồm tiếng anh và tiếng trung, có chứng chỉ quản lý chuỗi cung ứng chuyên nghiệp ( CSCP ) để hành nghề trong lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu và nắm vững Incoterms 2020 để sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp. Anh cũng dự định sẽ nghiên cứu Khoa học sau Đại Học để tìm kiếm cơ hội học Master về Kế Toán hoặc Luật Thương Mại Quốc Tế tại nước ngoài trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor