Nguyễn Yến Chi - Sinh viên năm 3 ngành QTKDQT, CT Tiên Tiến

NGUYỄN YẾN CHI
Hiện đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, chương trình Tiên Tiến của trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (NEU).

TIỂU SỬ 
Được sinh ra tại mảnh đất với danh xưng “ đất học" Nam Định - nơi có bề dày văn hoá, truyền thống hiếu học và cũng được nuôi lớn lên trên chính mảnh đất khoa cử này, Yến Chi từ lâu đã thấm nhuần được tư tưởng luôn luôn coi trọng sự nghiệp học hành của bản thân và cố gắng biến nó trở thành một phong cách sống của chính mình. Chính vì vậy, bạn vẫn đang cố gắng không ngừng nghỉ học thêm những điều bổ ích trong cuộc sống và dần hoàn thiện bản thân trở thành con người có ích cho xã hội, xứng danh là người con của mảnh “đất học" Thiên Trường. 

HỌC VẤN
Yến Chi may mắn được sinh ra trong một gia đình có điều kiện và được nuôi dạy rất chu đáo, tận tâm dưới sự yêu thương hết mực của bố mẹ. Bố mẹ luôn tạo điều kiện và đầu tư cho Chi đặc biệt là trong việc học và phát triển bản thân. Hiểu được sự kì vọng to lớn của bố mẹ, bạn luôn luôn cố gắng hết mình để xứng đáng với sự mong đợi và đầu tư của bố mẹ. Yến Chi đã thành công thi đỗ vào trường THPT Nguyễn Khuyến- TP. Nam Định, là ngôi trường top đầu của tỉnh trong việc giảng dạy và đào tạo học sinh. Tuy nhiên, chỉ học những kiến thức ở trường là không đủ. Chi còn muốn được biết nhiều hơn về các kiến thức xã hội, các kĩ năng mềm cần có ở mỗi con người và muốn được nghe những câu chuyện kinh nghiệm xương máu của những người đi trước. Từ đó có thể có những cái nhìn khác về cuộc sống và nhìn cuộc sống ở nhiều khía cạnh khác nhau. Với ước muốn mỗi lĩnh vực đều biết một ít nên bạn hay tự tìm tòi và học hỏi những điều mới mẻ khi có thời gian rảnh. Chi nghĩ rằng kiến thức và sự hiểu biết chưa bao giờ là đủ, biết nhiều lĩnh vực càng không bao giờ là thừa nhất là trong thời kì ngày càng phát triển của xã hội. Sự kì vọng của bố mẹ và những khát khao đạt được cho bản thân trong tương lai chính là những động lực to lớn thúc đẩy Chi càng ngày phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa để góp phần trong sự nghiệp phát triển đất nước đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế mà bạn đang theo học.

ĐIỂM MẠNH
Yến Chi có niềm đam mê to lớn với thời trang và cũng tìm hiểu về thời trang rất nhiều. Có thể nói Chi là người khá có “gout” và chính điều đó cũng hình thành nên tính cách và nhiều điểm mạnh cho bản thân của cô bạn này. Yến Chi có đầu óc sáng tạo, sự nhanh nhạy trong việc cập nhật các xu hướng đang xảy ra trên thế giới, ham học hỏi và thích tìm tòi những thứ mới mẻ. Không những thế, việc có gout về thời trang đã hình thành nên tính cách chỉn chu trong công việc hay trong cuộc sống. 

ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI
Trong tương lai gần, Chi muốn hoàn thành việc học của mình tại NEU một cách tốt nhất và đạt được chứng chỉ IELTS với số điểm mong muốn của bản thân. Chi cũng đang lên kế hoạch để bắt đầu một dự án kinh doanh nhỏ dựa vào những kiến thức được giảng dạy tại NEU và qua những lời khuyên của bố mẹ và những người đi trước. Về tương lai xa hơn, cô bạn muốn phát triển công việc kinh doanh của bản thân sang đa lĩnh vực, đa ngành nghề, có nguồn thu nhập kinh tế ổn định và được đi du lịch nhiều nơi. 
 

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor