Gợi ý tài liệu luyện thi TOEFL iBT tốt nhất mà bạn nên sở hữu

Làm thế nào để cải thiện điểm số trong các bài thi TOEFL là điều mà hầu người hết những ai đang theo học chứng chỉ này quan tâm. Để có được điểm số cao là điều không hề dễ dàng, nếu bạn không chọn được tài luyện thi TOEFL iBT phù hợp. Hiểu được điều này, NEULink đã tổng hợp và đưa ra một vài gợi ý về tài liệu luyện thi TOEFL iBT trong bài viết sau đây. Theo dõi để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé trong việc chọn tài liệu luyện thi cho chứng chỉ này nhé.  

1. The Official Guide to the TOEFL Test

Tài liệu luyện thi TOEFL iBT đầu tiên mà NEULink muốn chia sẻ đến bạn chính là cuốn sách “The Official Guide to the TOEFL Test”. Kiến thức trong cuốn sách này rất phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh từ B2 đến C1, với khối lượng đề thi lớn sẽ giúp bạn rèn luyện được những kiến thức hay, hữu ích phục vụ tốt cho quá trình ôn luyện. Ngoài ra, ở phần đầu cuốn sách này còn giải thích rất cặn kẽ về bài thi TOEFL iBT và nửa sau là bài luyện tập (practice tests) đi kèm với đáp án (answer keys) cho các bạn.

The Official Guide to the TOEFL Test

Tuy nhiên, cuốn sách này cũng có những hạn chế mà bạn cần chú ý, cụ thể là cuốn sách này có khá ít chiến thuật làm bài và các tips nên nếu bạn vẫn chưa vững về kỹ năng hay các kiến thức làm bài thì cuốn sách này không phải là sự lựa chọn phù hợp. 

2. Barron TOEFL TOEFL iBT (Phiên bản thứ 17)

Cuốn sách này được biết đến là phiên bản đầu tiên. Trong đó, toàn bộ cuốn sách và các bài kiểm tra thực hành đáp ứng với được nhu cầu phiên bản mới của bài kiểm tra. Theo đánh giá của nhiều người dùng, đây là cuốn sách có nội dung đọc và nghe khá tốt, nội dung viết khá và nội dung nói ngẫu hứng. Đây hứa hẹn sẽ là nguồn tài liệu phong phú cho các câu hỏi thực hành. 

Barron TOEFL TOEFL iBT (Phiên bản thứ 17)

Ở cuốn sách này, nội dung âm thanh và kiểm tra thực hành được cung cấp trực tuyến (không phải trên CD). Do đó cuốn sách này rất phù hợp cho những ai đang tài liệu luyện thi TOEFL iBT. Cuốn sách chứa 500 từ xuất hiện phổ biến nhất trong bài thi TOEFL. Có khoảng một chục từ xuất hiện trong mỗi chương sách.

3. Princeton Review’s TOEFL iBT

Tương tự như nhiều tài liệu luyện thi TOEFL iBT khác, “Princeton Review’s TOEFL iBT” bắt đầu bằng phần giới thiệu về các bài kiểm tra và dành một chương cho mỗi phần thi. Nhiều người học đánh giá cuốn sách “Princeton Review’s TOEFL iBT” thú vị và dễ hiểu hơn nhiều so với các cuốn sách khác.

Princeton Review’s TOEFL iBT

Điều đặc biệt ở cuốn sách này là với mỗi phần của TOEFL, các khái niệm cốt lõi được chia nhỏ, giúp bạn tìm hiểu cách trả lời các loại câu hỏi khác nhau và đưa ra lời khuyên về những thách thức bạn có thể gặp phải. Kết thúc cuốn sách là một loạt các bài thực hành cho mỗi phần của TOEFL, cũng như một bài kiểm tra thực hành hoàn chỉnh mà bạn có thể thực hiện trên giấy hoặc trên máy tính. 

4. Cambridge Preparation for the TOEFL Test

“Cambridge Preparation for the TOEFL Test” cung cấp đến bạn 7 bài kiểm tra trên máy tính được đi kèm cùng với sách. Nếu bạn nhận được phiên bản hiện tại, bạn sẽ nhận được mã truy cập và URL để có thể thực hiện được các bài kiểm tra trực tuyến, trong khi phiên bản cũ chỉ cung cấp các bài kiểm tra tương tự như trên CD. Có thể nói “Cambridge Preparation for the TOEFL Test” cung cấp đầy đủ, chi tiết các kỹ năng phù hợp, giúp bạn ôn thi TOEFL thành công. 

5. How to prepare for the TOEFL iBT (Barron)

Đây là một trong số những tài liệu luyện thi TOEFL iBT giúp người học phát triển kỹ năng làm bài của bạn. Ở đây bạn sẽ được rèn luyện thuần thục các kỹ năng quan trọng trong một bài thi TOEFL bao gồm: kỹ năng ghi tốc ký Note taking, kỹ năng diễn đạt cùng nội dung nhưng theo cách khác nhau Paraphrasing, kỹ năng tóm lược Summarizing, kỹ năng tổng hợp, kết hợp thông tin giữa bài đọc và bài nghe Synthesizing.

Điểm đặc biệt nhất của cuốn sách này là bài nghe rất đa dạng, các câu hỏi cũng được soạn thảo khó hơn đề thi thật. Cuốn sách còn hướng dẫn lộ trình luyện thi TOEFL theo thời gian 3 tháng, 1 tháng. 

How to prepare for the TOEFL iBT (Barron)

Nhìn chung, “How to prepare for the TOEFL iBT (Barron)” cung cấp dạng đề khá khó, chỉ phù hợp với những ai có trình độ tốt và mục tiêu đặt ra là trên 100 điểm TOEFL.

6. Building skill for the TOEFL iBT

Đây là bộ 3 cuốn sách ở 3 cấp độ khác nhau Beginning, Intermediate, Advanced giúp người ôn luyện dễ dàng và cọ sát với hình thức thi trực tuyến hiện đại nhất. Đây là bộ sách luyện thi TOEFL® iBT đầu tiên giúp thí sinh từng bước xây dựng, phát triển và nâng cao các kỹ năng nghe - nói-  đọc - viết trong tương quan với kỳ thi TOEFL® iBT, qua đó giúp thí sinh không chỉ nâng cao toàn diện trình độ tiếng Anh mà còn đạt kết quả cao trong các kỳ thi TOEFL® iBT.

Building skill for the TOEFL iBT

“Building skill for the TOEFL iBT” là  tài liệu luyện thi TOEFL iBT giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về hình thức thi mới. Nội dung cuốn sách có 4 phần chính bao gồm: kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với các hướng dẫn, ví dụ cụ thể cho từng câu hỏi. 

Trên đây là 6 tài liệu luyện thi TOEFL iBT mà NEULink muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu từ đó có được tài liệu luyện thi hiệu quả giúp đạt kết quả cao trong quá trình ôn luyện.

 

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor