Top 8 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh Nâng Cao

Học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn khi bạn biết chọn cho mình những cuốn sách phù hợp. Sách chính là “người bạn đồng hành” cung cấp kiến thức và định hướng cho chúng ta trên con đường chinh phục tiếng Anh. Trong bài viết sau đây NEULink sẽ cùng tham khảo top 8 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao cực kỳ giá trị giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.

1. English Grammar in Use – Raymond Murphy

English Grammar in Use của Raymond Murphy được xem là cuốn sách “gối đầu giường” cho bất kỳ ai theo học tiếng Anh và muốn nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh của mình.

C:\Users\Admin\Downloads\img_7523.jpg

Sách gồm có 145 chủ điểm ngữ pháp và mỗi chủ điểm sẽ có bài học tương ứng được trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Trong mỗi bài học, trang bên trái đều trình bày và giải thích ngữ pháp. Trang bên phải là những bài tập giúp ghi nhớ, kiểm tra khả năng hiểu bài để ứng dụng kiến thức ngữ pháp vừa mới học.

Ngoài ra “English Grammar in Use”  có nhiều bài tập phối kết hợp tổng hợp tất cả các chủ điểm ngữ pháp trước đó. Nhờ vậy người học sẽ có thể hệ thống kiến thức một cách chặt chẽ để nâng cao trình độ ngữ pháp.

2. Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Đây là một trong top 8 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao mà bạn không thể bỏ lỡ nếu muốn nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh. Oxford English Grammar là một siêu phẩm của trường đại học Oxford danh tiếng được dịch ra nhiều thứ tiếng và được tin dùng trên toàn thế giới. 

Cuốn sách giúp người học hệ thống lại những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách còn có nhiều bài tập ứng dụng trong vô cùng đa dạng, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó. Từ đó cuốn sách giúp cho việc học ngoại ngữ trở nên thú vị và dễ dàng hơn.

3. Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

Longman English Grammar Practice của L.G. Alexander được thiết kế cho trình độ “intermediate”, vì vậy cuốn sách sẽ phù hợp cho các bạn đã khá vững về kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. 

C:\Users\Admin\Downloads\319a96e77e6ebf83a0590ead284a61cc.jpg

Cuốn sách được thiết kế với cấu trúc trình bày rõ ràng, dễ hiểu, được sắp xếp theo từng chủ đề ngữ pháp theo độ khó tăng dần. Cùng với nhiều bài tập, ví dụ minh họa đi kèm các cấu trúc ngữ pháp, cuốn sách giúp người học ghi nhớ kiến thức được chắc chắn hơn. Do đó cuốn sách “Longman English Grammar Practice” sẽ là cuốn sách không thể thiếu trong lộ trình học tiếng Anh của bạn.

4. Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency

Cuốn sách tiếp theo trong Top 8 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao được NEULink giới thiệu cho các bạn đó là “Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency”. Đây là cuốn sách cực kỳ thú vị, giúp hệ thống kiến thức cho người học về các từ loại như động từ, tính từ, danh từ…các cấu trúc câu đặc biệt, cách nối từ. Đồng thời còn hướng dẫn bạn những cách viết câu phức tạp để ghi điểm mà không phải theo cách viết bình thường như trong bài luận.

Mở đầu của mỗi bài học sẽ là một bài kiểm tra nhập môn để bạn có thể đánh giá trình độ bản thân. Cuối mỗi bài học sẽ là một bài luyện tập, nhắc lại toàn bộ kiến thức ngữ pháp và từ vựng trong bài. 

Cuốn sách sẽ giúp bạn nâng cao, mở rộng kiến thức đồng thời có phương pháp học hiệu quả để nâng cao trình độ của mình.

5. A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

Cuốn sách này bao gồm có 3 cuốn: 1 cuốn ngữ pháp và 2 cuốn bài tập có lời giải kèm theo. Hệ thống chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh trong cuốn “A Practical English Grammar” được trình bày rõ ràng, dễ hiểu nên người học có thể tra cứu rất thuận tiện.

Sách bao gồm 100 bài tập được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, phù hợp với nhiều trình độ người học. Đây là cuốn sách giúp bạn tự tin hơn trong các bài viết, bài luận tiếng Anh và các kì thi quốc tế.

6. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

“Basic English Grammar for Dummies” cũng là một trong những cuốn sách được người học tiếng Anh đặc biệt yêu thích. Cuốn sách sẽ giải thích cho người học vì sao lựa chọn một từ vựng. Do vậy, bên cạnh nâng cao kỹ năng ngữ pháp, cuốn sách còn có thể cải thiện vốn từ vựng hiệu quả cho bạn. 

Người học sẽ nhớ ngay được cấu trúc và từ mới mà không cần phải mất nhiều thời gian ôn luyện. Các bài tập, ví dụ và các hướng dẫn cấu trúc câu trong từng bài học trình bày dễ hiểu, không quá phức tạp, nên người học có thể nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ thông dụng trong tiếng Anh.

7. Understanding and Using English Grammar – Betty Schramfer Azar

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh nâng cao dành cho những người muốn nâng cao trình độ ngữ pháp không thiếu được cuốn sách “Understanding and Using English Grammar”. 

C:\Users\Admin\Downloads\understaningandusing-sachkhaitam.gif

Cuốn sách này phù hợp với những người mới bắt đầu học bởi ngoài kiến thức về ngữ pháp, cuốn sách còn có thêm audio để giúp bạn rèn luyện và cải thiện kỹ năng nghe bên cạnh học ngữ pháp.

Các dạng bài tập trong sách đa dạng và phong phú, phần Speaking và Writing cung cấp nhiều bài luận thuộc những chủ điểm tiếng Anh khác nhau, giúp bạn nâng cao 3 kỹ năng nghe – nói – viết.

8. Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

“Advanced Grammar in Use” được trường đại học Cambridge biên soạn và đã được tái bản nhiều lần, và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Cuốn sách được đánh giá là có trình độ tương đối khó dành cho các bạn học viên ở trình độ “advanced”.

“Advanced Grammar in Use” sẽ cung cấp cho người học nhiều cấu trúc ngữ pháp nâng cao để rèn luyện cho những học sinh giỏi. 

Trên đây là Top 8 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao cực kỳ giá trị dành cho người học tiếng Anh. NEULink hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor