Khoa ngoại ngữ trường đại học kinh tế quốc dân

Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển Trường vẫn luôn nằm trong top đầu các trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Hiện nay, ĐH KTQD đang thực hiện chiến lược xây dựng Nhà trường theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực, mở rộng hợp tác quốc tế, trở thành trường đại học đẳng cấp trong khu vực. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Khoa Ngoại ngữ Kinh tế của NEU.

 

Giới thiệu đôi nét về Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học kinh tế quốc dân

Với sứ mệnh cung cấp cho nền kinh tế đất nước nguồn nhân lực có chất lượng cao, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là trường đại học tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học. Trường có cơ cấu gồm nhiều phòng ban các khoa, các viện…và Khoa Ngoại ngữ Kinh tế là một trong các khoa của NEU thu hút được số lượng sinh viên, học viên tham gia đông đảo.

Đội ngũ giảng viên của Khoa Ngoại ngữ là những thầy cô có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và vô cùng nhiệt huyết, tận tâm trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hiện tại tổng số cán bộ, giáo viên trong khoa có 61 người với nhiều giảng viên có học hàm học vị cao với 4 tiến sĩ, 53 thạc sĩ. Thầy cô không chỉ hướng dẫn và truyền đạt kiến thức chuyên môn mà còn giúp các em “thắp lửa” trong suốt những năm tháng ngồi trên giảng đường đại học.

Khoa Ngoại ngữ của Trường Đại học Kinh tế quốc dân được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại mang đến môi trường học tập năng động cho sinh viên. Sinh viên của Khoa thường xuyên được tạo cơ hội  giao lưu, luyện tập kỹ năng ngôn ngữ với giáo viên nước ngoài, giao lưu với sinh viên quốc tế. Đồng thời còn được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp lớn như Trung quốc, Đài Loan,...từ đó có cơ hội nhận được nhiều học bổng giá trị.

Bên cạnh đó Khoa còn chú trọng phát triển các hoạt động đội nhóm, các câu lạc bộ. Với những tổ chức đoàn hội và tham gia câu lạc bộ sẽ giúp trau dồi ngôn ngữ, nâng cao khả năng kiến thức, phát triển thêm các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên

 

Các bộ môn và chương trình đào tạo của Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học kinh tế quốc dân

Khoa Ngoại ngữ của Trường Đại học kinh tế quốc dân hiện đang có các bộ môn:

+ Bộ môn Ngôn ngữ Anh

+ Bộ môn Ngoại ngữ chuyên ngành

+ Bộ môn Ngoại ngữ tổng quát

+ Các khóa học luyện thi

 

Các bộ môn sẽ có những mục tiêu đào tạo và chương trình đào tạo đặc thù riêng để phù hợp với yêu cầu môn học cũng như công việc sau này. Tuy nhiên một điểm chung đó là sinh viên sẽ được đào tạo và trang bị những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, năng lực chuyên môn cùng các kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ tiếng Anh.

Mục đích để các em có đủ tự tin và đáp ứng được các điều kiện làm việc cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và tài chính trong nước hoặc quốc tế; các cơ quan hoặc các văn phòng đại diện, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên của mỗi bộ môn sẽ được đào tạo với nhóm kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành, trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng để có thể giao tiếp bằng tiếng nước ngoài trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế.

Các khóa học luyện thi giúp tổng hợp kiến thức cho sinh viên và tạo môi trường để sinh viên tập làm quen với các dạng bài thi. Từ đó có thể để đạt được những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có giá trị phục vụ cho công việc sau này nâng cao cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là môi trường học tập lý tưởng và hoàn hảo mà nhiều sinh viên đều mơ ước.

 

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor