NEU trong tôi – Niềm tự hào và vinh dự lớn lao

Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) được biết đến là một trong những trường đại học có nền giáo dục hiệu quả cao đào tạo nên hàng nghìn sinh viên thành công trên khắp thế giới. Đặc biệt hiện nay ngôi trường này còn được biết đến với danh hiệu Royal Economics University – Đại học Hoàng gia. Chính vì vậy khi nhắc đến NEU hầu hết chúng ta đều có chung một cảm giác ngưỡng mộ về một ngôi trường với chất lượng giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. 
 

Trải nghiệm cảm giác quý tộc tại Đại học Kinh tế Quốc dân

Mức học phí "đắt sắt ra miếng"

Không phải ngẫu nhiên NEU được mệnh danh là đại học Hoàng Gia và nguồn gốc của cái tên này được xuất phát từ sự kiện trường ĐHKTQD thực hiện thí điểm mô hình tự chủ tài chính năm 2015.
Năm học 2016-2017 nhà trường chính thức áp dụng mô hình này với mức tăng học phí 30% và tiếp tục tăng theo lộ trình từng năm. Mức học phí chương trình đào tạo đại trà dao động từ 14 đến 19 triệu đồng/năm. Riêng chương trình tiên tiến, chất lượng cao bằng tiếng Anh là 41 đến 80 triệu đồng/năm và mức học phí "đắt sắt ra miếng"  này chính là một trong những lý do ra đời cái tên Đại học Hoàng Gia.
 

Sinh viên trường NEU năng động, tài sắc vẹn toàn

Cơ sở vật chất hiện đại, sang chảnh

Nhiều người khi biết đến mức học phí tại một trường công lập  này chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên một cảm nhận chung của tất cả sinh viên khi được học tại trường đó là “tiền nào của nấy” bởi sinh viên của trường được học trong một môi trường đào tạo với cơ sở vật chất hiện đại cực kỳ sang chảnh.
Ấn tượng nhất chính là Đại cung điện – Tòa nhà thế kỷ đây chính là khu giảng đường A2 trung tâm của NEU. Quả không sai khi đặt cái tên Đại học Hoàng Gia sở hữu Cung điện phải nói là nguy nga và các sinh viên chính là thành phần quý tộc thượng lưu thừa hưởng những tiện ích học tập tiên tiến nhất.
Tòa nhà thế kỷ phải mất đến 13 năm để xây dựng và hoàn thiện với tổ hợp kiến trúc hoành tráng. Bao gồm hệ thống khu giảng đường, thư viện và khối nhà hành chính, có tổng số 147 phòng chức năng, 6 phòng hội thảo, 96 phòng làm việc. Tòa nhà được thiết kế dạng cầu xoắn ốc và giếng trời hiện đại mang đến cho các sinh viên không gian check in sống ảo tuyệt vời ở mọi góc chụp.
 

Khu giảng đường A2  là trung tâm của NEU
 

Cảm nhận về môi trường học tập, chất lượng giảng dạy

Để có thể trở thành sinh viên của NEU đó là điều không hề dễ dàng bởi điểm chuẩn hàng năm của trường luôn nằm trong Top điểm cao nhất cả nước. Nhưng khi đã vượt qua được cửa ải đầu tiên này bạn sẽ được tiếp cận với môi trường học tập phải dùng từ “hoàn hảo”. 
Trước tiên phải nói đến đội ngũ giảng viên của trường với 1.200 giảng viên và đội ngũ nhân viên bao gồm hơn 150 giáo sư và phó giáo sư, hơn 200 tiến sĩ. Thầy cô không chỉ dày dặn về kiến thức chuyên môn mà còn sử dụng khiếu hài hước trong những bài học bằng những câu nói “để đời” khiến giờ học tưởng như khô khan lại trở nên thú vị và sôi nổi. 
 

Thầy cô không chỉ dày dặn về kiến thức chuyên môn mà còn có khiếu hài hước

Bên cạnh đó một cảm nhận nữa khi học tại NEU đó là sức hấp dẫn từ các câu lạc bộ sinh viên với các sự kiện ngoại khóa sôi nổi thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Nhờ vậy các sinh viên có thể phát triển các mối quan hệ, học các kỹ năng mới và đưa ra những cách nhìn hiện đại về thế giới.
Đặc biệt ĐHKTQD còn nổi tiếng với nhiều nhân vật tầm cỡ có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội có thể kể đến như: ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SeaBank, Nguyên thống đốc Ngân hàng Nhà nước – Lê Đức Thúy...Bên cạnh đó không thể thiếu được những dàn hot boy, hot girl “tài sắc vẹn toàn” như Hoa hậu Nguyễn Thị Hà, Á hậu Phương Nga, sinh viên thanh lịch Phạm Thị Thanh Mỹ, Khánh Linh The Face,...
NEU chính là ngôi trường đại học mơ ước của biết bao nhiêu người và luôn là cái tên hot trong mỗi mùa tuyển sinh. Cảm giác tự hào và vinh dự chính là cảm nhận chung của những ai đã và đang là sinh viên ĐHKTQD. Vậy bạn đã sẵn sàng để trở thành một thành viên của NEU chưa? Hãy cố gắng để biến ước mơ thành sự thật nhé!
 

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor