Review sách "Khởi nghiệp với $100 " - Chris Guillebeau

Cuốn sách “Khởi nghiệp với $100” là một trong số những cuốn sách hay nói về những tấm gương và ý tưởng khởi nghiệp của những con người dám nghĩ, dám làm và dám thực hiện. Ngay trong cuốn sách “Khởi nghiệp với $100” của Chris Guillebeau bạn sẽ thấy được chỉ với $100 bạn có thể thực hiện ước mơ của cuộc đời mình. Để có được nguồn động lực khi khởi nghiệp chỉ với số vốn ít ỏi bạn có thể tìm đọc cuốn sách này để biết được với $100 bạn sẽ làm được gì để tạo nên cơ nghiệp của chính mình. 

“Khởi nghiệp với $100” cuốn sách hay khơi gợi tinh thần khởi nghiệp của chính bạn

Đôi nét về tác giả và cuốn sách “Khởi nghiệp với $100”

Chris Guillebeau sinh vào năm 1978, anh được biết đến là một nhà kinh doanh, một tình nguyện viên quốc tế, một nhà văn, một diễn giả và là một người thích đi du lịch đây đó để tìm kiếm những điều mới lạ trong cuộc sống. Theo thống kế, Chris Guillebeau đã đi du lịch được hơn 100 quốc gia, gặp gỡ nhiều người đây cũng chính là nguồn động lực giúp anh viết lên những tác phẩm của mình.

Cuốn sách “Khởi nghiệp với $100” đã khơi dậy và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến rất nhiều các bạn trẻ trên chính con đường khởi nghiệp của bản thân. Qua cuốn sách này bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức hay, mới mẻ về quá trình khởi nghiệp, điều hành sản xuất kinh doanh, quản lý nguồn vốn, nhân sự, hay cơ cấu tổ chức doanh nghiệp,... như thế nào sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được những cách thức lạ trong quá trình truyền thông, quảng cáo, marketing cho sản phẩm hay thương hiệu mà bạn chọn, hoặc đôi khi là những cách “không tốn 1 xu” nhưng vẫn tạo ra hiệu quả.

Review nội dung của sách “Khởi nghiệp với $100”

Một điều chắc chắn rằng mỗi người trong chúng ta đều có ước mơ và hoài bão, định hướng và khát khao làm giàu cho riêng mình. Tuy nhiên, cho dù kế hoạch khởi nghiệp của bạn chỉ là nhỏ bé, nhưng có một điều chắc chắn là sau khi đọc xong cuốn “Khởi nghiệp với $100” bạn sẽ biết được cách biến ý tưởng khởi nghiệp của mình trở nên hoàn hảo hơn. 

Cuốn sách “Khởi nghiệp với $100” xoay quanh những tấm gương khởi nghiệp thành công chỉ với một số vốn ít ỏi.

Cuốn sách “Khởi nghiệp với $100” xoay quanh những tấm gương khởi nghiệp thành công chỉ với một số vốn ít ỏi. Họ chỉ là những người bình thường nhưng chỉ với số tiền mà mình đang có họ có thể biến những điều điên rồ mà mọi người thường giễu cợt trở nên tuyệt vời hơn.

Khởi nghiệp là điều không hề dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn có đủ quyết tâm, biết nỗ lực và kiên trì đến cùng thì không có gì là không thể làm cả. Điều quan trọng nhất để tạo nên sự thành công trong quá trình khởi nghiệp là bạn phải làm, phải thực hiện, phải hành động thì mới có được kết quả như những gì mà mình mong đợi.

Bài học mà bạn có thể nhận được từ cuốn sách “Khởi nghiệp $100” là gì?

Sau khi đọc cuốn sách “Khởi nghiệp với $100” bạn sẽ nhận được rất nhiều bài học hay và hữu ích. Cụ thể:

Khởi nghiệp $100 – làm theo đam mê

Quá trình khởi nghiệp khi đã có số vốn khổng lồ trong tay hoặc có người chống lưng là điều không khó. Tuy nhiên, với $100 bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với ý tưởng chưa đầy một tháng. Và chủ nhân của chính cuốn sách này sẽ là người khơi gợi nguồn cảm hứng cho bạn để bạn phát triển trên con đường khởi nghiệp của mình. 

Khởi nghiệp với $100 cho bạn thấy được họ chỉ là những bình thường, không học đại học, nhưng chỉ cần có niềm đam mê và ý nghĩa muốn thay đổi cách sống, công việc mình chính là điều tạo nên sự thành công trong quá trình khởi nghiệp. Không phải chỉ những người xuất sắc mới làm được điều này, chúng ta cũng giống như họ. Vì thế  hãy thực hiện theo cách thức riêng của chính mình, chuyển niềm đam mê của họ thành lợi nhuận và tạo ra một cuộc sống ý nghĩa hơn cho chính bản thân mình.

Mô hình khởi nghiệp $100

Mô hình khởi nghiệp $100 mà Chris Guillebeau gọi đó là mô hình làm theo đam mê - đây là mô hình thu hút rất nhiều bạn trẻ đến với khởi nghiệp và đều có khả năng tự thực hiện ước mơ của chính mình. Vậy mô hình này đem lại những gì cho bạn khi thực hiện, cụ thể:

  • Theo đuổi mô hình chính là làm theo đam mê của bạn

  • Chi phí khởi nghiệp thấp.

  • Thu nhập ròng ít nhất $50.000 một năm.

  • Không cần kỹ năng đặc biệt

  • Ít hơn 5 nhân viên.

Công thức tạo nên sự thành công 

Hầu hết khi theo đuổi mô hình kinh dần đều thực hiện theo những điều mình biết và dần khi gặp phải sự thất bại sẽ nhận ra được bài học và đi lên từ chính thất bại của mình. Với khởi nghiệp $100 bạn sẽ có được công thức đối với mô hình kinh doanh nhỏ này là:

Đam mê/Kỹ năng + Tính hữu dụng = Thành công

Yếu tố tạo nên kết quả hoàn hảo cho chính công thức này chính là đam mê và kỹ năng. Vậy nên, cho dù con đường phía trước có khó đi như thế nào nhưng chỉ cần có đam mê và kỹ năng mọi khó khăn, thất bại đều bị đánh gục. 

Yếu tố tạo nên kết quả hoàn hảo cho chính công thức khởi nghiệp chính là đam mê và kỹ năng.

Hãy đưa cá cho họ – chiêu thức bán hàng

Khởi nghiệp với $100 của Chris Guillebeau cho rằng giá trị kinh doanh là điều mà bạn có thể đem đến cho khách hàng, chính là những thứ mà khách hàng đang cần. Một điều quan trọng là giá trị liên quan đến nhu cầu của cảm xúc vì thế để khách hàng có thể tìm đến mình bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu của khách hàng là gì chỉ khi đó bạn mới có thể biến khách hàng thành của riêng bạn.

Nhận xét về cuốn sách “Khởi nghiệp với $100”

  • Là một cuốn sách hay, tuyệt vời rất phù hợp cho những ai luôn chắc chắn với con đường tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Nó chính là sự hòa trộn hoàn hảo giữ trải nghiệm thực tế, nguồn cảm hứng và bài học trong thực tiễn.

  • Khởi nghiệp với $100 đặc biệt ở chỗ nó không chỉ là lý thuyết suông mà vô cùng thực tiễn. Khi bắt tay vào làm một điều gì đó bạn sẽ phải đối mặt với 2 ngả rẽ - thành công hoặc thất bại. Tuy nhiên, cuốn sách này đã đưa ra những câu chuyện thật của những con người thành công.

  • Đưa ra nhiều điều thú vị từ chính cách mà tác giả dẫn dắt người đọc đi vào từng bước cụ thể.

Đến với “Khởi nghiệp với $100” bạn không chỉ có được sự tự tin đến bước trên con đường mà mình đã chọn mà còn biết được rằng trước khi bước chân trên con đường ấy phải có sự nỗ lực, ý chí, quyết tâm. Chỉ khi có được những điều đó cho dù không có nhiều tiền bạn vẫn có thể trở thành doanh nhân.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor