Review sách "Lời khuyên khởi nghiệp" - Caspian Woods

Bài viết hôm nay, NEULink sẽ Review sách "10 Lời khuyên khởi nghiệp" - Caspian Woods. Đây là một cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai đang trên hành trình startup. Sách mang đến nhiều bài học và kinh nghiệm thực tế của chính tác giả và nhiều doanh nhân thành đạt khác, mở ra cho bạn nhiều ý tưởng và chiến lược tuyệt vời để có thể chinh phục được ước mơ của mình.

Review cuốn sách "10 Lời khuyên khởi nghiệp" - Caspian Woods

Giới thiệu về tác giả Caspian Woods

Caspian Woods sinh ra tại Luân Đôn, Anh Quốc, được biết đến là một tác giả, nhà chiến lược nội dung và doanh nhân chuyên về lĩnh vực tài chính. Ông cũng là người sáng lập và điều hành của 6 doanh nghiệp, đồng thời là nhà tư vấn được yêu thích của nhiều tổ chức lớn trên thế giới hiện nay như:

 • Sáng lập và là nhà xuất bản Time of Your Life

 • Sáng lập và CEO của Editions Financial

 • Biên tập viên cho Large cho “Argent” – Tạp chí của Diễn đàn Dịch vụ Tài chính và The Chartered Banker Institute - Tạp chí ngân hàng lâu đời nhất thế giới.

 • Giám đốc dịch vụ tài chính toàn cầu của LinkedIn

 • Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Client Map

 • Nhà tư vấn, cố vấn chiến lược nội dung của Unicef chuyên về Giáo dục khởi nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, ông còn là tác giả của rất nhiều đầu sách hay viết về chủ đề kinh doanh, khởi nghiệp, những kiến thức và nguyên tắc để chủ doanh nghiệp thành công với công ty của các doanh nhân, nổi bật trong số đó là sách "10 Lời khuyên khởi nghiệp".

Caspian Woods - tác giả, nhà chiến lược nội dung và doanh nhân chuyên về lĩnh vực tài chính

Review sách "10 Lời khuyên khởi nghiệp" - Caspian Woods

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng NEULink review cuốn "10 Lời khuyên khởi nghiệp" của tác giả Caspian Woods mang đến những giá trị tuyệt vời gì nhé.

Nội dung nổi bật của cuốn sách "10 Lời khuyên khởi nghiệp"

Khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng, đã có không ít người phải chịu những thất bại ê chề trước khi đi đến được thành công. Đặc biệt là đối với những ai đang khởi nghiệp một mình, không có người cùng đồng hành, hay không có người hướng dẫn, mà một mình phải tự bươn chải với khó khăn thì sự vất vả càng tăng gấp bội. Cuốn sách "10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp" của Caspian Woods ra đời sẽ giúp bạn vơi bớt chông chênh, để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất cho hành trình đầy gian nan này.

Tác phẩm được đánh giá là “cuốn sách phù hợp nhất cho ai muốn khởi nghiệp”, đến những câu chuyện thành công, những con người đã trưởng thành và có một quá trình khởi nghiệp nở hoa. Đồng thời là những lời khuyên đầy tính triết lý sâu sắc và những bài học kinh nghiệm thực tế từ chính tác giả.

Cuốn sách được gói gọn trong 25 chương sẽ cho bạn biết các bước cơ bản để xây dựng thành công một doanh nghiệp. Dù là những vấn đề nhỏ nhưng lại rất quan trọng và mang tính quyết định như: tài chính, vốn, thuế,  kế toán, định giá, tuyển nhân viên, tìm kiếm khách hàng,…

Theo tác giả, tất cả những doanh nghiệp khi mới thành lập đều giống như những hạt sồi nhỏ, núp dưới bóng cây. Nhưng nhờ tham khảo cuốn sách sẽ giúp doanh nghiệp đi từng bước một để trở thành một cây cổ thụ vững chắc và mạnh mẽ. Bạn sẽ được dạy từ việc làm thế nào để trở thành doanh nhân, xây dựng một ý tưởng và kế hoạch tuyệt vời cho đến đến việc đưa sản phẩm đến khách hàng và được khách hàng tin tưởng.

Tuy nhiên, để hình thành và duy trì doanh nghiệp sống sót, tồn tại và phát triển trong suốt quá trình ấy, các bạn nhất định cần phải có đủ những kiến thức kinh nghiệm. Nếu chỉ bước vào con đường khởi nghiệp với cái đầu rỗng tuếch không ý tưởng, không kế hoạch, không chiến lược thì dù ước mơ và sự nỗ lực của bạn có nhiều đến đâu cũng chỉ như hạt cát mà thôi.

Những thông điệp giá trị từ "10 Lời khuyên khởi nghiệp" - Caspian Woods

Khi review cuốn sách "10 Lời khuyên khởi nghiệp" - Caspian Woods chắc chắn không thể bỏ qua những thông điệp giá trị mà tác giả muốn gửi đến cho độc giả. Đó là gì, hãy cùng NEULink tiếp tục khám phá nhé!

10 lời khuyên dành cho doanh nhân
 • Luôn bán hàng

 • Tạo sự khác biệt

 • Đừng để tâm tới lời từ chối

 • Hãy thuê người quản lý tài chính

 • Sử dụng thời gian hợp lý

 • Tăng giá sản phẩm

 • Đừng ngồi trong phòng mà phải tiếp xúc với thực tế

 • Tìm cố vấn

 • Linh hoạt

 • Kiên trì

Để trở thành một doanh nhân thực thụ, bạn cần phải có bản lĩnh và sự thông minh. Nó là cả một quá trình rèn luyện, tích lũy và kiên trì bền bỉ. "10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp" dành cho những người đứng đầu sẽ buộc bạn phải nhìn nhận vấn đề một cách thẳng thắn và chính xác, từ đó xây dựng sẵn các kế hoạch, giải pháp cho mọi tình huống.

Thực hành được 3 bài tập quan trọng nhất của cuộc đời
 • Làm thế nào để loại bỏ những người đang cản trở bạn?

 • Làm thế nào để chiến thắng nỗi sợ hãi?

 • Cách trở thành người nhập cư ở chính nơi mình sinh ra?

Đây là 3 bài tập vô cùng quan trọng mà bạn sẽ phải trải qua trong quá trình xây dựng một doanh nghiệp. Bạn nhất định phải có một tâm lý kiên định, vững vàng như bàn thạch và một ý chí kiên cường, bền bỉ, cùng một tinh thần dám đối đầu với thất bại, nó sẽ giúp bạn kiên trung hơn trong cuộc chiến này.

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình trong bán hàng

Một doanh nhân giỏi không chỉ là người có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, tầm nhìn chiến lược mà còn phải là một người có khả năng giao tiếp, trình bày và thuyết trình tốt. Một người có thể làm cho nhân viên hiểu và làm theo những chiến lược và định hướng mà mình đề ra.

Trong "10 lời khuyên khởi nghiệp" có lời khuyên sẽ giúp bạn nhận ra kỹ năng thuyết trình chính là một bước cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trên con đường chiếm lĩnh thành công.

Như vậy, NEULink vừa Review cuốn sách "10 Lời khuyên khởi nghiệp" - Caspian Woods. Tác phẩm sẽ mang đến cho bạn hành trang kiến thức thực tế để tự tin vững bước trên con đường chinh phục ước mơ. Dù bạn là người mới bước chân vào con đường khởi nghiệp hay đang khởi nghiệp mà cảm thấy chưa tìm ra chân lý đúng đắn nhất thì "10 Lời khuyên khởi nghiệp" đều rất đáng để bạn đọc. Chúc bạn sẽ thành công!

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor