Review sách "Kinh doanh như một cuộc chơi" - Richard Branson

Đúng như tựa đề sách " Kinh doanh như một cuộc chơi"- Richard Branson với lối viết phóng khoáng, sôi nổi theo phong cách kinh doanh vui vẻ, thành đạt và tràn đầy năng lượng. Hãy cùng NEULink chia sẻ Review sách "Kinh doanh như một cuộc chơi" - Richard Branson chi tiết ở bài viết sau để bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm vào cuốn sách này nhé.

Cùng NEULink review sách "Kinh doanh như một cuộc chơi" - Richard Branson

Giới thiệu về tác giả Richard Branson

Richard Branson (18/7/1950) là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, và nhà từ thiện người Anh. Ông rời trường học năm 16 tuổi và thành lập tạp chí Student Magazine cùng một nhóm bạn. Đến thập niên 70, ông sáng lập Virgin Records và Virgin Group. Sau đó, Branson lần lượt bổ sung thêm vào danh sách sáng lập của mình hãng hàng không Virgin Atlantic, Virgin Mobile và Virgin Trains. Ông hiện có khối tài sản trị giá 5 tỷ USD và là người giàu thứ 8 tại Anh, theo Forbes. Đế chế kinh doanh của tập đoàn Virgin trải rộng khắp nơi trên thế giới với hàng trăm công ty và doanh thu hàng tỷ đô la mỗi năm.

Cuốn sách “Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi” tập hợp những lời khuyên tốt nhất của Branson, được đúc kết từ những kinh nghiệm và hiểu biết giúp ông trở thành một trong những doanh nhân, nhà tỷ phú được ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Qua từng trang sách, Branson muốn gửi đến những người khởi nghiệp thông điệp “hãy dùng đam mê và bắt tay ngay vào việc xây dựng nó”. Đừng quá bận tâm đến những rủi ro vì như vậy bạn sẽ mãi không làm được điều gì. “Mặc kệ nó, cứ làm đi”, bạn mới khởi nghiệp thì bạn đâu có nhiều thứ để mất. Cuốn sách sẽ là cẩm nang tuyệt vời mang đến nguồn cảm hứng vô tận giúp chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn trên con đường lập nghiệp.

“Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi” chia sẻ 4 mẹo quan trọng cần nhớ cho quá trình ra mắt doanh nghiệp của bạn:

  • Giữ đúng mục tiêu

  • Ước tính chi phí thực tế

  • Tuyển dụng phù hợp

  • Từ chức khi đến thời điểm

Cùng NEULink review sách "Kinh doanh như một cuộc chơi" - Richard Branson

Thông điệp từ cuốn sách “Kinh doanh như một cuộc chơi” được tác giả chia gửi gắm thông điệp muốn nhấn mạnh vai trò quan trọng của người lãnh đạo trong việc đảm nhiệm, thúc đẩy các doanh nhân khởi nghiệp. Từ đó khơi gợi sự sáng tạo và vực dậy doanh nghiệp, không chỉ tạo ra công việc mà còn giải quyết nhiều thách thức đặt ra cho cộng đồng xã hội.

Nội dung nổi bật của cuốn sách "Kinh doanh như một cuộc chơi"

- Làm những gì mình thích

Xây dựng doanh nghiệp cần nhiều thời gian và nỗ lực vì thế bạn nên tập trung vào làm việc mình thích trước để tạo ra sự tích cực, sáng tạo cho doanh nghiệp của mình.

- Dám đổi mới và tạo sự khác biệt

Các doanh nghiệp thành công nhất hiện nay đã tự tạo lập cho mình sự khác biệt và đổi mới liên tục. Luôn kiên trì theo đuổi bất chấp lời chỉ trích để tạo sự bứt phá, dám làm những điều khác biệt để thành công.

- Tự hào về công ty tạo nên những điều kỳ diệu

Doanh nghiệp chỉ mạnh khi con người cũng mạnh hơn, mọi người tự hào là một phần của công ty. Cam kết và đam mê trong công việc để xây dựng doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

- Lãnh đạo bằng cách lắng nghe

Để lãnh đạo tốt, bạn cần lắng nghe và học hỏi từ mọi người xung quanh. Thay vì chỉ trích thì hãy khen ngợi hào phóng, tạo cho mọi người hứng thú, sự nhiệt huyết hơn thay vì công khai chỉ trích người khác.

-Hãy để mọi người nhìn thấy bạn

Bạn không thể lãnh đạo từ phía sau bàn làm việc. Ra ngoài đó, lắng nghe mọi người, ghi lại những gì hiệu quả và không hiệu quả và hành động. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp lớn, hãy bổ nhiệm những nhà lãnh đạo áp dụng triết lý này.

Bài học rút ra từ sách "Kinh doanh như một cuộc chơi" - Richard Branson

Bài học rút ra từ sách "Kinh doanh như một cuộc chơi" - Richard Branson

- Hãy làm những gì bạn thích, nếu không thích thì đừng làm gì cả

- Tạo ra sự đổi mới và những thứ khác biệt theo cách riêng của mình

- Luôn vui vẻ trong kinh doanh bởi đó là công cụ tốt nhất để phát triển

- Phát triển những doanh nghiệp nhỏ để tạo sự gắn kết với nhau

- Trao quyền cho nhân viên, biến họ thành những người làm chủ của chính họ

- Khách hàng cần được đáp ứng hơn cả những thứ mà họ cần

- Khách hàng quan trọng nhưng nhân viên của bạn còn quan trọng hơn

- Luật lệ chỉ để tham khảo, không phải để tuân theo tuyệt đối

Hy vọng với những chia sẻ của NEULink về Review sách "Kinh doanh như một cuộc chơi" - Richard Branson sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để áp dụng chúng vào trong việc xây dựng doanh nghiệp phát triển hơn nữa. Dù bạn là người mới bước chân vào con đường khởi nghiệp hay đang khởi nghiệp mà cảm thấy chưa tìm ra chân lý đúng đắn nhất thì cuốn sách "Kinh doanh như một cuộc chơi" rất đáng để đọc. Chúc bạn sẽ thành công!

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor