Review trường NEU - Ngôi trường có đầy sức hút thú vị

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là một trong những "trường điểm" đào tạo về ngành kinh tế hàng đầu tại miền Bắc. Hẳn sẽ có rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh có con sắp thi đại học quan tâm về ngôi trường này. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá, Review trường NEU nhé.

Lịch sự hình thành

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tiếng Anh: National Economics University – NEU) là trường đại học đào tạo ngành Kinh tế chất lượng hàng đầu nước ta.

Một số dấu mốc lịch sử về tên gọi của trường:

–  Ngày 25 tháng 1 năm 1956 trường được thành lập theo Nghị định số 678-TTg, với tên Trường Kinh tế Tài chính.

– Ngày 22 tháng 5 năm 1958 đổi thành Trường Đại học Kinh tế Tài chính trực thuộc Bộ Giáo dục.

– Tháng 1 năm 1965, đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế Kế hoạch.

– Ngày 22 tháng 10 năm 1985, đổi tên trường thành Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hiện nay, NEU có địa chỉ tại: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Review trường NEU về cơ sở vật chất

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có cơ sở vật chất, hạ tầng hết sức khang trang và hiện đại. Đặc biệt phải kể đến "Tòa nhà thế kỷ" - biểu tượng của ngôi trường. Được thiết kế theo lối kiến trúc Pháp, trường có 10 tầng với 147 phòng chức năng bao gồm phòng học, phòng bảo vệ luận văn tiến sĩ, thạc sĩ, phòng học nhóm… cùng 6 thang máy.

Tòa nhà được đưa vào sử dụng từ khóa 2017 - 2018. Các phòng đều được trang bị đầy đủ máy tính cho giáo viên, điều hòa, âm thanh, máy chiếu. Hệ thống Wifi miễn phí phủ kín trong và ngoài tòa nhà, dãy đèn led hiện đại chạy dọc sảnh hành lang càng làm ngôi trường thêm lung linh.

Ngoài ra, trường còn có một thư viện cực kỳ "xịn sò" mang tên gọi của vị hiệu trưởng đầu tiên của trường - Phạm Văn Đồng. Thiết kế thư viện sáng tạo, với rất nhiều đầu sách thuộc đầy đủ các lĩnh vực từ chuyên ngành đến khoa học, công nghệ, xã hội...mang tới một không gian thoải mái cho sinh viên.

Các ngành tuyển sinh

Review trường NEU thì không thể không nói tới các ngành tuyển sinh tại đây. NEU có quy mô đào tạo lớn với khoản 45.000 sinh viên. Hiện trường có 21 khoa, 38 chuyên ngành, 11 viện và 8 trung tâm, 1 bộ môn, 9 phòng ban chức năng và 4 đơn vị phục vụ khác.

Sinh viên có nguyện vọng học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có thể xem xét lựa chọn thi vào các khoa như:

 • Khoa Kinh tế học

 • Khoa Bảo hiểm

 • Khoa Ngoại ngữ kinh tế

 • Khoa Marketing

 • Khoa Kinh tế và quản lý nguồn nhân lực

 • Khoa Công nghệ thông tin

 • Kho Kế hoạch và phát triển

 • Khoa Đầu tư

 • Khoa Du lịch và Khách sạn

 • Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên

Mỗi khoa lại có các ngành được đào tạo chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên trình độ cao (từ cấp thạc sĩ, tiến sĩ trở lên). Một số chuyên ngành được đánh giá cao tại NEU có thể kể tới: Kinh tế Quốc tế, Kế toán, Marketing, Thương mại điện tử, Kinh doanh thương mại, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị nhân lực, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Quan hệ công chúng....

Điểm chuẩn của trường

Đây là một trong những trường TOP của cả nước nên điểm chuẩn các năm khá cao.

 • Năm 2017, ngành cao nhất là 27 điểm (Kinh tế quốc tế, Kế toán.), thấp nhất là 23,25 điểm (Toán ứng dụng trong kinh tế, Quản lý công và chính sách học bằng tiếng Anh).

 • Năm 2018: điểm chuẩn ngành cao nhất là 24,35 (Kinh tế quốc tế); thấp nhất là 20,5 (Quản lý đất đai; Quản lý tài nguyên và môi trường).

 • Năm 2019, điểm chuẩn cao nhất là 26,15 điểm (Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế) và thấp nhất là 22,30 điểm (Kinh tế Tài nguyên Thiên nhiên).

 • Năm 2020,điểm chuẩn cao nhất là 28 điểm (ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng). Không ngành nào của trường này có điểm chuẩn dưới 24.

Review trường NEU về học phí

Học phí của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng sánh ngang với danh tiếng của trường, mặc dù là trường công lập nhưng học phí lại khá cao so với các trường công lập khác.

Theo khảo sát thì học phí NEU rơi vào khoảng từ 15,5 triệu - đến 19 triệu đồng/năm học đối với sinh viên hệ chính quy chương trình đại trà.

Đối với các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao; đào tạo, học bằng tiếng Anh có mức học phí dao động từ 41 triệu - 80 triệu đồng/năm.

Nơi ở tại đại học Kinh tế Quốc dân

Nơi ở hẳn cũng sẽ là mối quan tâm khi xem Review trường NEU. Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn, ở ký túc xá hoặc ở trọ.

Ký túc xá NEU có diện tích khoảng 30 – 40m2/phòng, có ban công phơi đồ và vệ sinh khép kín. Nếu muốn thoải mái có thể ở trọ, xung quanh trường có rất nhiều nơi cho thuê trọ với mức giá từ 1,5 triệu đồng/tháng trở lên.

Hoạt động sinh viên NEU

Sinh viên NEU rất năng động và nhiệt huyết, trường có rất nhiều câu lạc bộ, hội, nhóm từ học tập, giải trí đến các hoạt động thiện nguyện, mùa hè xanh, trang bị kỹ năng làm việc,... để các bạn trẻ lựa chọn.

Trong số đó phải kể đến CLB Nhà kinh tế trẻ YEC,CLB Sinh viên tuyên truyền phòng chống TNXH & HIV/AIDS, CLB Tiếng Anh kinh tế EEC,...

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn sở hữu NEU Confessions nổi tiếng lừng lẫy với hàng triệu lượt theo dõi, chuyên tổng hợp đủ loại thị phi trên đời. 

Địa điểm ăn uống, mua bán quanh trường

Phải nói rằng ở Khu Bách - Kinh - Xây (ĐH Bách khoa - Kinh tế Quốc dân - Xây dựng) có 1 thiên đường ẩm thực cực kỳ nổi tiếng. Con đường Tạ Quang Bửu không thiếu món nào, cực hợp khẩu vị giới trẻ như sữa chua, chè thập cẩm, cháo sườn, khoai lắc, nem lụi, trà sữa, bánh tráng, nem, chè, bánh xèo, bánh mì chảo, lẩu nướng....

Như vậy, chúng ta vừa dạo quanh một vòng trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trên đây mới chỉ là những Review trường NEU rất cơ bản, để trải nghiệm bạn có thể đến đây tham quan hoặc cố gắng học tập chăm chỉ để thi đậu vào ngôi trường chất lượng này nhé.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor