6 Bộ Tài Liệu Tiếng Anh Nghề Ngành Du Lịch Hay Nhất Mọi Thời Đại

Meta: Bạn muốn cải thiện khả năng Tiếng Anh để phát triển bản thân trong ngành du lịch? Bạn muốn trở thành một bậc thầy trong ngành du lịch. Hãy nhớ học qua 6 tài liệu Tiếng Anh nghề trong ngành du lịch hay nhất này nhé!

Bạn đang tìm kiếm tài liệu Tiếng Anh nghề ngành du lịch để nâng cao vốn từ vựng và rèn luyện khả năng giao tiếp? Hiểu được nhu cầu đó, NEULink đã tổng hợp 6 tài liệu Tiếng Anh nghề ngành du lịch lữ hành được đánh giá cao nhất từ trước đến nay. Cùng tìm hiểu chi tiết về từng tài liệu ngay dưới đây:

1. Các tài liệu Tiếng Anh nghề ngành du lịch

Tổng hợp tài liệu Tiếng Anh nghề ngành du lịch.

Ngành du lịch là một ngành không chỉ yêu cầu kiến thức phong phú, cách diễn đạt hấp dẫn mà còn yêu cầu trình độ ngoại ngữ khá cao. Do đó, những người làm trong ngành du lịch đều có vốn Tiếng Anh rất vững vàng. Vậy bạn có muốn biết những tài liệu Tiếng Anh nghề ngành du lịch mà họ thường học không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1.1. Going International: English for Tourism

Đây là cuốn sách Tiếng Anh dành cho ngành du lịch nổi Tiếng nhất nhì ở Đại học Oxford, sách chủ yếu tập trung vào các từ vựng thường gặp trong ngành du lịch. Cuốn sách này bao gồm nhiều chương khác nhau và mỗi chương thì bao gồm một bản tóm tắt các từ vựng chủ đề của chương đó, sách tập trung hướng dẫn cách sử dụng các kiến thức trong bài học để áp dụng vào thực tiễn trong môi trường du lịch.

1.2. Tiếng Anh cho du lịch quốc tế:

Cuốn English for International Tourism.

Bộ sách Tiếng Anh Du lịch Quốc tế do Nhà xuất bản Pearson phát triển. Nội dung khóa học tập trung lượng lớn kiến ​​thức Tiếng Anh du lịch, phân bổ các chủ đề và kiến ​​thức một cách trật tự và logic. Một trong những ưu điểm của bộ sách này là có nhiều hình ảnh minh họa sinh động và file audio được sử dụng trong khóa học để nghe các tài liệu đi kèm với nội dung sách.

1.3. Oxford English for Careers: Tourism

Sách Tourism của Đại học Oxford.

Bộ sách này được xuất bản bởi Oxford Press nổi Tiếng nên bạn đừng lo lắng về uy tín nội dung của bộ truyện. Cuốn sách này phù hợp cho tất cả sinh viên và các chuyên gia trong ngành. Khóa học được thiết kế để giảng dạy Tiếng Anh du lịch, với chủ đề là ngành du lịch, để người học có thể áp dụng tốt nhất vào công việc của mình.

1.4. Flash on English for Tourism

Sách Tiếng Anh du lịch cấp tốc.

Quyển Flash on English for Tourism được xem như là sách “gối đầu nằm" của dân du lịch. Quyển sách này bao gồm những kiến thức Tiếng Anh du lịch cơ bản dành cho người ở trình độ Sơ cấp. Các kiến thức trong sách được chia thành các bài học ngắn gọn và dễ hiểu, dễ tiếp cận cho người mới vì chứa một khối lượng kiến thức vừa đủ, rất hữu ích cho người mới bắt đầu đọc tài liệu Tiếng Anh nghề ngành du lịch.

1.5. “Let’s Go” travel guides

Sách du lịch châu Âu đầy hấp dẫn.

“Let’s Go” travel guides là loạt các hướng dẫn du lịch được viết cho sinh viên với nhiều kiến thức cập nhật. Cuốn sách này là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu từ vựng Tiếng Anh du lịch.  Lối viết văn thân thiện, dễ hiểu sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin, hiểu biết và kinh nghiệm du lịch các nước Châu Âu, đồng thời nâng cao khả năng đọc hiểu Tiếng Anh chuyên nghiệp của bạn.

1.6. Lonely Planet

Hành tinh cô độc - bộ sách không thể bỏ lỡ.

Hành tinh cô độc (Lonely Planet) là một cuốn sách cung cấp các thông tin về du lịch ở khắp nơi trên hành tinh xanh của chúng ta, từ Á sang Âu, từ Đông sang Tây, … Các thông tin trên đều dựa trên trải nghiệm thực tế của các nhà du lịch kỳ cựu, đảm bảo tính chính xác và rất hữu ích.

2. Phương pháp học Tiếng Anh chuyên ngành du lịch qua tài liệu

2.1. Mẹo đọc sách hiệu quả

Nếu không có phương pháp học và chỉ cố học thuộc lòng kiến ​​thức từ sách giáo khoa, bạn sẽ rất dễ chán và bỏ cuộc. Gợi ý ở đây là hãy lướt qua tất cả nội dung của khóa học và chú ý làm nổi bật những phần quan trọng hoặc khó nhất để dành nhiều thời gian hơn. Mục đích của việc đọc lướt là để biết mình phù hợp với kiến ​​thức nào, kiến ​​thức nào còn yếu để có thể tập trung vào phần đó trước.

2.2. Phân bổ thời gian hợp lý

Lười biếng không phải là tốt mà còn quá khó mang lại kết quả, bạn cũng nên xem lại cách phân bổ thời gian học Tiếng Anh của mình. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 1-2 Tiếng trong thời gian thoải mái và thư giãn nhất để hoàn toàn tập trung cho việc nghiên cứu tài liệu. Nếu bạn không chú ý, bạn có thể dành 4-5 Tiếng mỗi ngày bằng những người khác học trong 1-2 Tiếng. Vì vậy, việc sắp xếp thời gian hợp lý khi học Tiếng Anh du lịch sẽ hiệu quả.

2.3. Cách ghi chú kiến thức

Bạn nghiên cứu tài liệu rất nhiều, nhưng cách duy nhất để biến những kiến thức đó thành của mình chính là ghi chú kiến thức một cách hệ thống, rõ ràng. Sau đó áp dụng vào thực tế một cách linh hoạt. Khi bạn đưa được những gì bạn học vào sử dụng trong công việc và cuộc sống một cách thành thạo, lúc ấy là khi bạn thành công với quá trình tự học của mình.

Du lịch là ngành nghề đang có mức tăng trưởng đáng khen ngợi, dẫn đến cơ hội việc làm của ngành này cũng tăng cao với nhiều cơ hội phóng phú và đãi ngộ hấp dẫn. Để có thể trở thành một bậc thầy trong ngành du lịch bạn không chỉ cần kiến thức phong phú mà còn phải có vốn Tiếng Anh vững vàng. Hy vọng những tài liệu Tiếng Anh nghề ngành du lịch mà NEU Link gợi ý sẽ có ích cho các bạn