8 dạng câu hỏi trong IELTS Listening

Trong bài Test IELTS Listening sẽ xuất hiện một số những câu hỏi bạn cần biết để có thể trả lời được. Dưới đây là một số dạng câu hỏi và cách trả lời mà hầu hết các câu hỏi mẫu này trong đề thi. Hãy cùng NEUlink tìm hiểu ngay nhé!

10 dạng câu hỏi bạn thường gặp khi thi IELTS Speaking

1.Dạng câu hỏi phù hợp

Các câu hỏi phổ biến trong phần đầu tiên của bài thi IELTS Listening, bạn cần lắng nghe chi tiết cuộc hội thoại giữa 2 người. Bạn sẽ phải lựa chọn những đáp án phù hợp để điền vào trong các mục với nhau như bài ví dụ dưới đây.

2. Dạng câu hỏi nhiều lựa chọn

Trong các câu hỏi trắc nghiệm, bạn được yêu cầu chọn câu trả lời đúng từ danh sách rút gọn (thường là 3 từ hoặc cụm từ). Các câu trả lời sẽ có ý nghĩa tương tự nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải lắng nghe rất cẩn thận. Đừng chỉ chọn câu trả lời đầu tiên bạn nghe.

3. Dạng hoàn thành câu

Đây là một dạng câu hỏi điền vào chỗ trống. Bạn phải nghe đoạn ghi âm và điền các từ còn thiếu trong các câu để hoàn thành chúng. Bạn có thể phải thêm phần kết thúc vào các câu hoặc điền các từ trong câu.

Hãy lưu ý bạn được phép viết bao nhiêu từ và không viết nhiều hơn từ này nếu không câu trả lời của bạn sẽ bị đánh dấu là 'không chính xác' ngay cả khi thông tin bạn đưa ra là đúng.

Trong câu hỏi mẫu này, bạn phải hoàn thành bốn câu, sử dụng không quá hai từ cho mỗi câu trả lời.

4.  Dạng hoàn thành các biểu mẫu

Các câu hỏi hoàn thành biểu mẫu thường xuất hiện trong Section 1 trong IELTS Listening, là cuộc trò chuyện giữa hai người, nhưng cũng xuất hiện trong các phần khác. Loại phổ biến nhất là đơn hoặc đơn đặt hàng.

Nói chung, thật dễ dàng để dự đoán những thông tin bạn sẽ cần lắng nghe. Ví dụ, trong câu hỏi mẫu này các câu trả lời sẽ là họ, tên đường, mã bưu điện, loại mặt hàng được đặt hàng và số lượng hàng được đặt.

5. Dạng ghi chú hoàn thành

Loại câu hỏi này có thể có nhiều dạng khác nhau. Ví dụ, phần thông tin có thể bị thiếu từ trong một tập hợp các ghi chú của một bài giảng. Bạn cũng cần chú ý cẩn thận đến số lượng từ hoặc số bạn được phép viết cho câu trả lời.

6. Dạng hoàn thành bảng

Các câu hỏi hoàn thành bảng cũng yêu cầu bạn điền thông tin còn thiếu. Bảng thường phân loại thông tin, nhóm các phần thông tin có liên quan theo một cách nào đó hoặc chia sẻ các tính năng giống nhau.

7. Dạng hoàn thành tóm tắt

Dạng bài này sẽ xuất hiện trong Section 4 của bài nghe. Bạn sẽ được cung cấp một bản tóm tắt của đoạn ghi âm, thường là một đoạn độc thoại về một chủ đề học thuật, như bài giảng về động vật hoang dã. Sẽ có những từ bị thiếu trong phần tóm tắt mà bạn phải điền vào.

8. Dạng câu trả lời ngắn

Đây là một dạng câu hỏi khác mà bạn phải xác định thông tin cụ thể về một chủ đề. Dạng bài này đặc biệt phổ biến trong Section 2 sẽ là một đoạn độc thoại đặt trong bối cảnh xã hội hàng ngày, ví dụ, một bài nói chuyện chào mừng sinh viên mới đại học. Bạn phải nghe đoạn ghi âm và viết một câu trả lời ngắn gọn vào mỗi chỗ trống cho sẵn.

Trên đây là 8 dạng câu hỏi trong IELTS Listening NEWlink bạn cần lưu ý khi làm bài. Hy vọng với những dạng câu hỏi này sẽ giúp bạn ôn tập được hiệu quả hơn.