Review sách “Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng” - Harvey B.Mackay

Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng - Harvey B.Mackay là một trong những cuốn sách kinh doanh hàng đầu được nhiều người “gối đầu giường”. Vậy cuốn sách có điều gì thú vị, mang đến những giá trị tuyệt vời như thế nào? Hãy cùng NEULink xem Review sách “Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng” - Harvey B.Mackay ngay bây giờ nhé.

Tìm hiểu về tác giả Harvey B.Mackay

Harvey B.Mackay - Tác giả cuốn sách “Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng”

Harvey B.Mackay sinh năm 1932 tại Saint Paul, Minnesota, ông là một một doanh nhân, nhà báo, tác giả người Mỹ.

Ông đã từng đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích về nghề nghiệp và cách xây dựng mối quan hệ trong cả công việc lẫn cuộc sống. Những bài báo nổi bật của ông được đăng tải trên gần 100 tờ báo lớn, nhỏ trên khắp nước Mỹ..

Mặt khác, Harvey Mackay cũng có nhiều năm hoạt động hành chính tại các hệ thống y tế, trường đại học, phòng thương mại, nhà hát, dàn nhạc,… Đồng thời, ông cũng được xuất hiện trên nhiều chương trình quốc gia Mỹ như: Fox and Friends The Today Show, The Oprah Winfrey Show, Good Morning America, Larry King Live,…

Harvey Mackay là người sáng lập và là chủ tịch của tập đoàn Mackay Envelope Corporation trị giá một trăm triệu đô-la, công ty tạo ra các chuẩn mực về marketing và lợi nhuận của ngành.

USA Today thì khẳng định “Phong cách của Mackay là phong cách đỉnh cao”, tạp chí Fortune gọi Harvey Mackay là “Người làm nên mọi chuyện”, và một tờ tạp chí của Minnesota gọi Mackay là “Tình nguyện viên tối cao”. Và trên hết, mục tiêu sống của Harvey Mackay chính là trở thành một người chồng tốt, người cha tuyệt vời, một doanh nhân thành đạt và một thành viên tích cực trong cộng đồng.

“Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng” có gì đặc biệt?

Những con số đáng nể của cuốn sách

 

Cuốn sách đã đạt được thành tích đáng nể

“Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng” là một trong những tác phẩm thành công nhất của Harvey B.Mackay. Kể từ lần đầu tiên xuất bản vào năm 1988, đến thời điểm hiện tại cuốn sách này đã được dịch ra với hơn 35 thứ tiếng khác nhau trên toàn thế giới. Đã xuất hiện trên 80 quốc gia và tiêu thụ đến hơn 40 triệu bản, đây quả là một con số đáng nể phải không?

Hàng trăm trường đại học khác nhau trên toàn nước Mỹ đã sử dụng cuốn sách này để viện diễn trong giờ giảng của họ. Các giáo sư chuyên ngành nhận định đây là một quyển sách không thể thiếu trong giáo trình dạy sinh viên ở các trường kinh doanh. Hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới đã sử dụng nó để đào tạo, huấn luyện nhân viên của mình từ cấp cao đến cấp thấp. Hàng triệu người đã tìm mua cuốn sách để nuôi dưỡng các mục tiêu tích cực của bản thân và giá trị của bản thân.

Những giá trị của “Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng” mang lại

Review sách Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng - Harvey B.Mackay

Leonard Lauder, chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Estee Lauder đã từng nói về cuốn sách Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng của Harvey B.Mackay như sau: "Từ khi bắt đầu áp dụng những bài học của Harvey Mackay, tôi không thể ngừng đọc cuốn sách. Mỗi bài học đều rõ ràng, thẳng thắn và tập trung vào vấn đề. Đây là cuốn sách mà bắt buộc mọi nhân viên của Estee Lauder phải đọc. Rồi chúng tôi sẽ có thể vượt xa các đối thủ khác."

Hay như Donald Trump nhận xét: "Một cuốn sách hữu ích cho mọi đối tượng, đặc biệt là những người bắt đầu kinh doanh".

Có quá nhiều điều thú vị mà cuốn sách này mang lại. Tác giả đã tập hợp những bài khó quên thành một bộ sưu tập, đi thẳng vào các vấn đề, những nguyên tắc vô giá với tất những người thiếu kinh nghiệm lẫn người từng trải, về bất kỳ vấn đề nào trong công việc kinh doanh hay trong cuộc sống. Chắc chắn bạn sẽ rất hào hứng khi được bàn luận về những bài học đầy ý nghĩa với những người đã đọc cuốn sách này, dù đó là bạn bè, đồng nghiệp hay người thân trong gia đình.

“Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng” – chỉ với tựa sách này cũng đã thấy được sự sinh động và ẩn chứa trong đó. Cuốn sách được chia thành 7 chương, bao gồm:

  • Chương 1: “Tôi lấy 15.000 vé trận bóng tối nay”

  • Chương 2: Bài học về nghệ thuật bán hàng

  • Chương 3: Bài học về đàm phán

  • Chương 4: Bài học về quản lý

  • Chương 5: Lượm lặt

  • Chương 6: Giúp bọn trẻ khác biệt vượt trội

  • Chương 7: Cách thức để thành công

Mỗi chương đều có những bài học sinh động, thông minh và thiết thực để bạn có thể ngẫm nghĩ cũng như áp dụng vào trong quá trình kinh doanh và trong cả cuộc sống.

Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu được rằng nền kinh tế luôn phát triển một cách mạnh mẽ, chu kỳ đào thải không bao giờ dứt, chỉ những người có lòng quyết tâm, mục tiêu và sự tập trung mới có cơ hội  để thành công.  “Cá mập” cũng vậy, họ cũng liên tục cải tiến để thay đổi, bạn phải không ngừng cải tiến nếu không muốn trở thành “con mồi” cho “cá mập”.

Trên đây là một số nhận xét, Review sách “Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng” - Harvey B.Mackay. Đây là một cuốn sách hay và sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua nó. Hãy đọc và cảm nhận những bài học quý giá mà Harvey B.Mackay gửi gắm trong cuốn sách này nhé. NEULink chúc bạn sẽ luôn có được ý chí bền bỉ, thông minh và sáng suốt để vượt qua được những luồng nước xoáy trong đời an toàn và thành công trở thành “cá mập đáng gờm” trong lĩnh vực kinh doanh mà bạn chọn lựa.

Tin cùng chuyên mục

OUR TEAM

Meet the team - our office rats:


Boss

ThS. Lê Ngọc An

Senior advisor

Boss

ThS. Trần Vĩnh Thanh

Senior advisor